Cầm hòa 0-0 với tuyển U.22 Mexico ở lượt trận thứ 2 Cúp tứ hùng tổ chức ở Vũ Hán - Trung Quốc là kết quả đáng khen ngợi của đội U.22 Việt Nam.

HLV Hoang Anh Tuan hoan hi vi U.22 Viet Nam hoa U.22 Mexico - Anh 1

U.22 Việt Nam thi đấu tốt tại Vũ Hán

Trước khi trận đấu diễn ra vào chiều 10.11, trợ lý Trần Minh Chiến đã đưa ra những đánh giá rất cao về đối thủ đến từ Bắc Mỹ: “Tôi đã mục sở thị trận thắng với tỷ số 2-0 của U.22 Mexico trước Uzbekistan thì thấy rằng Việt Nam chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi họ sở hữu lối chơi hiện đại, tích cực đi chuyển, nhất là hai tiền vệ biên. Các cầu thủ có trình độ kỹ thuật khá tốt, đặc biệt có hai tiền đạo chơi khá toàn diện. Mexico chơi ít chạm , nhưng cần thiết thì qua người dễ dàng và luôn tấn công dồn dập”.

Đúng như dự đoán, Mexico đã chọn lối đá phủ đầu ngay từ đầu hiệp 1 nhằm sớm kiếm bàn thắng nhưng Việt Nam đã không để đối phương dễ dàng làm được điều đó. Trận này, HLV Hoàng Anh Tuấn tung ra đội hình khác hoàn toàn trận hòa U.22 Trung Quốc cách đây vài ngày. Một số cầu thủ U.19 được bố trí đá ngay từ đầu như Văn Hậu, Trọng Đại, Tiến Dụng. Các cầu thủ còn lại bao gồm Minh Long (thủ môn), Văn Sơn, Văn Khánh, Đình Khương, Hồng Duy, Đông Triều, Thanh Tùng, Thanh Bình.

HLV Hoang Anh Tuan hoan hi vi U.22 Viet Nam hoa U.22 Mexico - Anh 2

Trọng Đại được đá chính trong màu áo U.22 quốc gia

Sơ đồ 4-2-3-1 đã phát huy tác dụng tối đa trong công tác phòng ngự có chiều sâu. U.22 Việt Nam không tỏ ra lúng túng và không bị cuốn vào lối chơi đầy tốc độ của đối phương. Các chân sút U.22 Mexico không có nhiều khoảng trống do hàng thủ Việt Nam luôn giữ đúng cự ly và kỷ luật chiến thuật. Phối hợp giữa các tuyến khá tốt dù bị nhiều phen bị đối phương áp đảo. Trợ lý Trần Minh Chiến tường thuật: "Các cầu thủ Việt Nam đã chơi tốt , đặc biệt Tiến Dụng đã thi đấu xuất thần, hầu như tất cả các đường tấn công của Mexico đều bị Dụng hóa giải".

Sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn có sự thay đổi về nhân sự khi tiếp tục đưa 3 cầu thủ U.19 khác vào sân gồm Minh Dĩ, Trấn Thành, Tấn Sinh. Sự chắc chắn của Việt Nam vẫn được đảm bảo đến hết trận nên không một cơ hội nào của Mexico có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Chúng ta cũng có vài tình huống nguy hiểm nhưng không dứt điểm thành công.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra khá hoan hỉ về trận hòa này. Ông phát biểu: “Hòa với đội mạnh hơn nhiều mặt thì cũng phải vui một tí. Tôi hài lòng với thái độ cầu thủ. Tinh thần rất tốt. Nhiệt độ ở Vũ Hán rất lạnh, chỉ khoảng 10 độ C nhưng thể lực cầu thủ Việt Nam không bị ảnh hưởng”.

Chiều 13.11, đội U.22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng gặp U.22 Uzbekistan. Vào ngày 8.11 vừa qua, đội đã hòa chủ nhà U.22 Trung Quốc với tỷ số 1-1.

Lan Phương