Trước ngày lên đường đi Trung Quốc tham dự giải U22 quốc tế, HLV Hoàng Anh Tuấn còn rất nhiều việc phải làm cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa không gặp nhiều khó khăn để chỉ ra điểm yếu lớn nhất của ĐT U22 Việt Nam trước thềm giải đấu này.

Chuẩn bị cho giải U22 Quốc tế tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 8 đến 13/11 tới, đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung trở lại vào những ngày đầu tháng 11. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có 4 buổi tập để chuẩn bị cho giải đấu này.

Hiện đội tuyển U22 Việt Nam đang được chia làm 4 nhóm cầu thủ gồm nhóm vừa thi đấu giải U21 cúp quốc gia 2016, nhóm vừa tham dự VCK U19 châu Á gồm 10 cầu thủ, nhóm mới trở lại tập luyện cùng đội tuyển và nhóm cầu thủ đang gặp vấn đề với chấn thương. Trong đó, tiền đạo Hồ Tuấn Tài và tiền vệ Trần Minh Vương đã phải nói lời chia tay với ĐT U22 Việt Nam để trở về chữa trị chấn thương. Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã mất Quang Hải từ Hà Nội T&T khi ban huấn luyện nhà vô địch V.League muốn tiền đạo này có thời gian nghỉ ngơi sau khi liên tục cày ải ở mùa giải vừa qua.

HLV Hoang Anh Tuan chi ra diem yeu lon nhat cua U22 Viet Nam - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra điểm yếu lớn của U22 Việt Nam

Sau khi bị sốt siêu vi, Đình Trọng đã có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển U22 Việt Nam vào chiều qua. Trong khi đó, Trọng Đại phải tập riêng, Hà Đức Chinh đi tập tễnh sau buổi tập.

Một vấn đề lớn với HLV Hoàng Anh Tuấn là nhóm các cầu thủ mới tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Đây là nhóm cầu thủ đã trải qua hơn một tháng nghỉ hoàn toàn và mới chỉ có 4 buổi tập cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Trao đổi với báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận: "Cũng rất khó khăn cho họ bởi ở cấp CLB, họ đang được nghỉ hoàn toàn nên chẳng có ai đi tập cả. Ngay cả những người chăm, có tập thì cũng chỉ tập gọi là ra mồ hôi, chứ không đáp ứng được yêu cầu về thi đấu, nhất là đối thủ rất mạnh". Do đó, thể lực đang là vấn đề lớn nhất của nhóm cầu thủ này.

Với nhóm cầu thủ vừa thi đấu tại VCK U19 châu Á, dù có thể trạng tốt nhất nhưng việc thi đấu liên tục cũng đang ảnh hưởng đến phong độ của những cầu thủ này, đó chính là nguyên nhân khiến Trọng Đại và Đức Chinh đều gặp vấn đề với chấn thương trong những buổi tập gần đây. Trong cuộc trao đổi của mình, vị chiến lược gia người Khánh Hòa thừa nhận: "Lứa này là triệu tập cho U22 Việt Nam, chứ không phải cho U19 nhưng lực lượng thế này, chắc lứa U19 Việt Nam sẽ là trụ cột thôi".

Theo kế hoạch, 5h sáng 6/11, toàn đội sẽ lên đường sang Trung Quốc. Ngày 8/11, U22 Việt Nam có trận đấu đầu tiên và đối thủ trận ra quân là U22 Trung Quốc. 2 ngày sau đó là U22 Mexico - đội mạnh nhất giải. Trận cuối cùng, U22 Việt Nam gặp U22 UAE và toàn đội sẽ trở về Việt Nam vào ngày 13/11.

Dũng Phương