HLV Hoàng Anh Tuấn đã chỉ ra nguyên nhân chính khiến U19 Việt Nam phải nhận thất bại 0-3 trước U19 Nhật Bản ở bán kết U19 châu Á 2016 đó là sự mệt mỏi.

Trước U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam đã bị vỡ trận quá sớm với hai bàn thua chóng vánh ngay đầu hiệp 1. Sau đó, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn không thể gượng dậy và nhận bàn thua thứ ba. Một trận đấu chỉ ra quá nhiều vấn đề cho U19 Việt Nam trước khi hướng đến U20 World Cup 2017.

“Đội bóng mạnh hơn đã giành chiến thắng. Tôi đã nói với các học trò trước trận đấu rằng Nhật Bản rất mạnh và họ đã chứng tỏ điều đó cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Các cầu thủ chúng tôi đã quá mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc thi đấu với một đội mạnh như Nhật Bản, bạn không thể thi đấu dưới 100% sức được”, ông Tuấn nói.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Cac cau thu da qua met moi' - Anh 1

U19 Việt Nam không thể hiện được gì trước U19 Nhật Bản quá mạnh mẽ và hơn hẳn về trình độ.Ảnh: AFC

“Sau bàn thua thứ hai, trận đấu coi như đã kết thúc. Chúng tôi đã cố gắng để không bị thua thêm Trận đấu này đã chỉ ra rất nhiều vấn đề cho U19 Việt Nam. Có rất nhiều thứ cần cải thiện và chúng tôi cần thời gian để hướng đến U20 World Cup 2017”, HLV trưởng của U19 Việt Nam chia sẻ.

Trong khi đó, HLV Atsushi Uchiyama nói về chiến thắng của đội nhà rằng: “Các cầu thủ đã rất tự tin và tuân thủ tốt đấu pháp đề ra. Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thế trận ở phòng ngự lẫn tấn công. Hai bàn thắng sớm giúp chúng tôi thi đấu thoải mái hơn rất nhiều”.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Cac cau thu da qua met moi' - Anh 2

U19 Việt Nam lần đầu thua trận, Tiến Dũng xuất sắc nhưng chưa đủ

Sự xuất sắc của thủ thành Bùi Tiến Dũng là không đủ khi U19 Việt Nam phải đối đầu với một U19 Nhật Bản mạnh hơn về mọi mặt trong trận bán kết giải U19 châu Á 2016.

Giành chiến thắng trước U19 Việt Nam , U19 Nhật Bản sẽ đối đầu với U19 Saudi Arabia ở trận chung kết. Tuy là đội bóng mạnh trong châu lục nhưng Nhật Bản chưa từng lên ngôi ở giải U19 châu Á dù đã 6 lần vào đến các trận chung kết trước đó và HLV Uchiyama đang muốn cùng các học trò thay đổi lịch sử.

“Tôi không muốn nói nhiều về quá khứ. Đối với các cầu thủ, đây là lần đầu tiên họ góp mặt ở trận chung kết. Trận đấu tới sẽ rất khó khăn với chúng tôi nhưng U19 Nhật Bản sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt”.

Như vậy, U19 Việt Nam sẽ đồng hạng ba với U19 Iran và cùng hai đội bóng góp mặt ở trận chung kết là U19 Nhật Bản, U19 Saudi Arabia vào chơi trận chung kết ngày 30/10.

Trần Khánh