HLV thể lực Martin Forkel đang đóng vai trò rất quan trọng ở ĐT Việt Nam cũng như U19 Việt Nam.

HLV Forkel: “The luc khong chi co chay va chay” - Anh 1

HLV Martin Forkel chuẩn bị rất kỹ trong mỗi buổi tập

Chỉ 5 tháng có mặt ở mảnh đất hình chữ S, chuyên gia thể lực Martin Forkel nhanh chóng để lại dấu ấn của mình. Trong thành công của U19 Việt Nam có dấu ấn rất lớn từ thể lực của các cầu thủ. Ở ĐTQG hiện nay cũng đang được cựu tuyển thủ U20 Đức chăm chút thể lực trước khi bước vào AFF Cup 2016 .

Điểm nổi bật của HLV Forkel là có rất nhiều bài tập khác nhau giúp các cầu thủ bớt nhàm chán. Mới đây chuyên gia này đã tiết lộ về cách làm của mình: “Thể lực không chỉ bao gồm mỗi chạy và chạy mà còn có cả sự phối hợp giữa các nhóm cơ, tốc độ, sức bền và nhiệm vụ của tôi là giúp các cầu thủ U19 Việt Nam và bây giờ là ở ĐT Việt Nam khỏe hơn, hồi phục nhanh chóng hơn, cũng như cả việc ăn ngủ khoa học”.

Ông Forkel chỉ ra ví dụ điển hình để thấy tầm quan trọng của thể lực: “Tôi lấy ví dụ về CLB Atletico Madrid, hay Leicester City , cả 2 đội bóng không có gì đặc biệt, không có ngôi sao cỡ Ronaldo nhưng họ là những tập thể vô cùng đồng đều. Các cầu thủ đều có nền tảng thể lực tuyệt vời để theo đuổi triết lý bóng đá do HLV đề ra. Đó là yếu tố mang lại thành công”.

Ông Forkel nhận xét thẳng thắn điểm yếu thể lực của cầu thủ Việt Nam: “Ở các đội ở Bồ Đào Nha hay Đức, tôi có thể cho họ tập ở mức độ 15, hay 16, còn ở đây tôi chỉ có thể làm từ 10 đến 12. Dù sao tôi cũng mới ở đây một thời gian ngắn, các cầu thủ vẫn có xu hướng phát triển. Cho đến khi kết thúc tôi vẫn sẽ cố gắng để họ cải thiện thể lực lên đến cao hơn”.

HLV Forkel: “The luc khong chi co chay va chay” - Anh 2

A.T

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức VCK U19 Châu Á và lịch thi đấu VCK U19 Châu Á .