(TT&VH Online) – Đêm nay (2/11), Rio Ferdinand sẽ trở lại đội hình của Man United song HLV Alex Ferguson đã cảnh báo trung vệ kỳ cựu này hiện không còn nghiễm nhiên chiếm một suất trong đội hình chính thức của “Quỷ Đỏ”.

Với việc Vidic phải nghỉ thi đấu vì án treo giò còn Smalling dính chấn thương, Rio Ferdinand đã được chiến lược gia người Scotland đưa trở lại danh sách đăng ký thi đấu của Man United cho trận đấu sắp tới với Otelu Galeti. Tuy nhiên, HLV Alex Ferguson đã thừa nhận rằng tuổi tác dường như đã “đuổi kịp” phong độ của một trong những trung vệ danh tiếng nhất của bóng đá Anh, người sẽ tròn 33 tuổi sau đây 1 tuần.

Trung vệ Ferdinand - Ảnh Getty

Phát biểu trong cuộc họp báo cho trận đấu sắp tới, HLV Ferguson vẫn đưa ra những cam kết bảo đảm cho tương lai của Ferdinand cũng như việc nhận định khả năng đọc tình huống của Ferdinand vẫn còn rất hữu dụng cho Man United lúc này. Tuy nhiên, ông cũng không giấu giếm “cơn đau đầu” khi Ferdinand cùng với ba cầu thủ khác là Evans, Smalling và Phil Jones sẽ phải cạnh tranh cho một vị trí thi đấu bên cạnh thủ quân Vidic trong thời gian tới.

Tờ Daily Mail của Anh dẫn lời HLV Alex Ferguson: “Tôi đã giải thích với Rio rằng vấn đề hiện nay là chúng tôi đang có hai trung vệ trẻ triển vọng. Tôi hạnh phúc với điều đó. Tôi hy vọng có thể duy trì được cách làm hiện nay, với bốn trung vệ, trong một thời gian dài. Bạn cần phải nhớ rằng Rio đã gần 33 tuổi và rõ ràng là cậu ấy không còn giữ được tốc độ như cách đây năm năm. Rio không còn nhanh như trước song điều đó không có nghĩa là cậu ấy không thể bắt kịp được với diễn biến của trận đấu”.

“Tất cả các cầu thủ đều phải đối diện với những thời điểm quyết định trong sự nghiệp, khi mà bạn nhận thấy rằng bạn phải thay đổi cách tiếp cận trận đấu. Khi còn là cầu thủ, tôi cũng từng phải làm điều tương tự. Kh đó, tôi không còn sung sức như trước và buộc phải thay đổi cách chơi. Rio cũng phải làm như thế và nếu làm được như vậy, mọi chuyện rồi sẽ suôn sẻ. Tôi nghĩ không có vấn đề gì ở đây. Cậu ấy đã chơi cho Man United trong tám năm qua và luôn là một trong những cầu thủ có phong độ ổn định nhất. Rio là một trung vệ đẳng cấp thế giới và cậu ấy chỉ cần thay đổi một chút. Vậy thôi. Rio vẫn là một trong những trung vệ xuất sắc nhất nước Anh, đặc biệt là ở khả năng xử lý bóng. Cậu ấy vẫn rất mạnh ở khâu đọc tình huống, truy cản và không chiến. Tất cả những gì cần thay đổi chính là tốc độ, điều mà Rio đã không còn được như những năm trước. Song khi thay đổi và quen với cách chơi mới, cậu ấy vẫn sẽ đóng vai trò lớn”.

Anh Hiển (Tổng hợp)