Như một chàng trai được cô gái chấp nhận lời tỏ tình, HLV Alex Ferguson đặc biệt hớn hở sau khi có được Robin van Persie từ đại kình địch Arsenal. Mới đây, không biết là “đá đểu” hay khen thật tình, ngài Alex Ferguson có bình luận khá hài hước về nghệ thuật làm giá của Arsene Wenger, người vẫn được gọi là "Giáo sư". Đã có thông tin HLV Wenger nói quyết tâm giữ chân Robin van Persie thực ra là để buộc Juventus và Manchester United (MU) phải tăng giá.

HLV Alex Ferguson và HLV Arsene Wenger: Đã không biết bao nhiêu lần họ dành cho nhau những lời có cánh lẫn lời cay đắng

Phát biểu tại buổi ra mắt của van Persie, HLV của MU nói “Ông ấy có thể mở một trường dạy poker ở Govan.”. Poker (xì phé hay xì tố) là loại bài mang tính trí tuệ, đòi hỏi nhiều kỹ năng đàm phán, phán đoán, thậm chí là "cò cưa thêm một bớt hai". Còn Govan thì nằm ở Scotland, quê hương của ngài Ferguson.

"Chúng tôi phải trả một cái giá không ít nhưng chúng tôi vẫn rất vui vì vụ chuyển nhượng đã kết thúc tốt đẹp. Từ lúc bắt đầu cuộc đàm phán, Arsene Wenger đã làm rất tốt."

"Chúng tôi không bao giờ nghĩ sẽ có được Robin van Persie. Nếu là sáu tháng trước, tôi đã không thể có được cậu ấy. Bởi tôi nghĩ Arsenal chẳng đời nào để cậu ấy ra đi. Khi tôi đọc được tin cậu ấy từ chối ký hợp đồng mới, chúng tôi lập tức hành động. Đó là một chặng đường rất dài.”

Robin van Persie: Bản hợp đồng bom tấn của MU

Tưởng chừng như vụ chuyển nhượng này đã bị đổ vỡ nhưng bất ngờ có tiến triển tốt đẹp, người ta đồ rằng là nhờ những mối quan hệ cá nhân của ngài Ferguson. Bởi nhiều báo đưa tin, Ferguson đã gặp riêng ông bạn già Wenger để chốt giá vụ này.

“Wenger biết cậu ấy muốn ra đi. Ông ấy cũng biết cậu ấy muốn về MU. Điều đó làm mọi chuyện dễ dàng hơn nhưng nó không làm phí chuyển nhượng bớt đi đồng nào.”

Robin van Persie sẽ mặc áo số 20, số áo còn trống sau khi Fabio chuyển qua QPR theo hợp đồng cho mượn. Trước đó, phát biểu trên MUTV, ngài Alex Ferguson cho biết MU sẽ có thêm một ngôi sao nữa trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc nhưng không tiết lộ là ai.

Đức Ngọc (Theo Daily Mail)