Đang khá ổn định tại Everton, tuy nhiên HLV Ronald Koeman cho biết giấc mơ của ông vẫn là dẫn dắt ĐT Hà Lan trong tương lai. Koeman tin mình xứng đáng với công việc ở ĐT Hà Lan

HLV Everton van mo mong dan dat DT Ha Lan - Anh 1

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Ronald Koeman của Everton cho biết ông mong muốn được dẫn dắt ĐT Hà Lan trong tương lai như là 1 bước tiến mới trong sự nghiệp. Chiến lược gia 53 tuổi từng được xem là lựa chọn khả dĩ để thay Louis Van Gaal sau World Cup 2014. Tuy nhiên, LĐBĐ nước này sau đó lại bất ngờ bổ nhiệm Guus Hiddink rồi đến Danny Blind và kéo theo đó là giai đoạn suy thoái liên tục của Cơn lốc màu da cam.

“Trở thành HLV ĐT Hà Lan vẫn nằm trong tham vọng của tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi HLV đều có chung mong muốn đó. Nếu có cơ hội, tôi muốn nắm lấy thử thách dẫn dắt đội bóng quê nhà. Năm 2014, tôi đã muốn nhận lấy công việc này sau khi kết thúc hợp đồng với Feyenoord nhưng sau đó họ lại chọn Hiddink vì nhiều lí do. Thời gian đã chứng minh đó là lựa chọn sai lầm”, Koeman trả lời trên Fox Sports.

“Tuy nhiên, tôi không hề oán trách ai cả. Tôi cũng không từ chối công việc chỉ vì sự cố năm 2014 đó. Mọi chuyện đã là của quá khứ. Trở thành HLV ĐT Hà Lan sẽ là đoạn kết đẹp trong sự nghiệp của tôi”.

Sau khi rời Southampton cuối mùa giải vừa qua, Ronald Koeman ký hợp đồng 3 năm để dẫn dắt Everton. Ở thời điểm hiện tại, đội bóng mới của ông đang đứng thứ 7 trên BXH với 18 điểm sau 11 trận. Ngay khi có mặt ở Goodison Park, chiến lược gia người Hà Lan đã đặt dấu ấn và đem đến luồng gió tích cực từ sau thời Roberto Martinez .

Bạch Sa (Theo Thể Thao Việt Nam )