Sáng 5/10, tại TP HCM, buổi họp báo trước trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên đã được diễn ra.

HLV, doi truong Trieu Tien va nhung hieu biet ve DT Viet Nam - Anh 1

HLV Jorn Andersen bắt tay đồng nghiệp Hữu Thắng.

HLV Jorn Andersen và đội trưởng, thủ thành Ri Myong Guk của CHDCND Triều Tiên đã dành nhiều chia sẻ với báo chí về trận đấu với tuyển Việt Nam sắp tới.

Ngay sau khi bước vào phòng họp báo, HLV Jorn Andersen đã chia sẻ về trận đấu với ĐT Việt Nam diễn ra vào lúc 18h ngày 6/10 trên sân vận động Thống Nhất:

"Tôi không biết nhiều về ĐT Việt Nam, chỉ biết qua tivi và radio. Thông qua đồng nghiệp tôi biết ĐT Việt Nam là đối thủ khó chịu nên trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu rất khó khăn. Trận giao hữu này là cơ hội để tôi nhìn nhận lại quá trình chuẩn bị của ĐT Triều Tiên trong thời gian qua.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển CHDCND Triều Tiên thi đấu tại TP HCM. Tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ mãn nhãn, hai đội sẽ thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả trên sân cũng như những người xem qua truyền hình.

HLV, doi truong Trieu Tien va nhung hieu biet ve DT Viet Nam - Anh 2

HLV Jorn Andersen trong buổi họp báo. (Ảnh: NLĐ)

Hợp đồng giữa tôi và LĐBĐ CHDCND Triều Tiên chỉ kéo dài 8 tháng nên việc họ có tái ký hay không sẽ phụ thuộc và trận giao hữu với tuyển Việt Nam ngày mai, và sau đó là giải giao hữu tại Hồng Kông vào tháng 11. Đương nhiên tôi muốn giành chiến thắng trận ngày mai, dù biết tuyển Việt Nam đã chuẩn bị kỹ".

Có mặt trong phòng họp báo, thủ thành Ri Myong Guk – đội trưởng ĐT Triều Tiên cũng nhận được khá nhiều câu hỏi của truyền thông về những “bí ẩn” của nền bóng đá nước này. Chia sẻ với báo chí, Ri Myong Guk nói về sự “bí ẩn” của bóng đá Triều Tiên: “Tôi và vài cầu thủ từng đối đầu với ĐT Việt Nam trong quá khứ và ít nhiều có kinh nghiệm đối đầu với họ. Nhìn chung, chưa trận đấu nào với ĐT Việt Nam dễ dàng cả.

HLV, doi truong Trieu Tien va nhung hieu biet ve DT Viet Nam - Anh 3

Thủ môn Ri Myong Guk (Ảnh: VTC)

Dưới sự huấn luyện của HLV Andersen, tôi háo hức hướng đến trận đấu ngày mai rất nhiều, đó chắc chắn là trận đấu khó khăn và hấp dẫn. Còn về bóng đá Triều Tiên, giải VĐQG của chúng tôi rất chất lượng. Hầu hết thành viên ĐTQG đều từ các CLB trong nước. Giải đấu của chúng tôi bắt đầu từ tháng 3-4, giải VĐQG Triều Tiên đang càng ngày càng phát triển.

Cuộc sống cầu thủ Triều Tiên sống và tập luyện không khác gì các đồng nghiệp khác ở những đội bóng khác. Chúng tôi cũng dành thời gian tập luyện, sinh hoạt điều độ để giữ vững phong độ và thi đấu tốt”.

P.L (Tổng hợp)

Nguồn Clip: VTV