HLV Đinh Thế Nam cho rằng U16 Việt Nam có một chút may mắn nhưng đã thắng thuyết phục trước U16 Kyrgyzstan để giành vé vào tứ kết U16 châu Á.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, dù để U16 Kyrgyzstan sớm vươn lên dẫn trước 1-0 ở ngay phút thứ 6. Tuy nhiên, những pha lập công sau đó của Khắc Khiêm (20’), Elgard (80, phản lưới nhà), Việt Cường (88’) đã giúp U16 Việt Nam tạo nên cuộc lội ngược dòng thành công để giành thắng lợi chung cuộc 3-1.

HLV Dinh The Nam khang dinh U16 Viet Nam thang thuyet phuc - Anh 1

U16 Việt Nam xuất sắc giành vé vào Tứ kết - Ảnh VFF

Với kết quả này, đội tuyển U16 Việt Nam lần đầu tiên sau 16 năm giành quyền vào vòng bán kết giải U16 châu Á với vị trí nhì bảng B bởi ở trận đấu còn lại U16 Nhật Bản có chiến thắng 6-0 trước U16 Australia để giành ngôi nhất bảng đấu.

Tại vòng Tứ kết đối thủ của U16 Việt Nam là U16 Iran, đội đứng đầu bảng A. Đây được đánh giá sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn của đoàn quân HLV Đinh Thế Nam.

Phát biểu với báo giới sau thắng lợi của U16 Việt Nam tối qua, HLV Đinh Thế Nam cho biết rất vui mừng với chiến thắng của các học trò: “Trong giờ nghỉ giữa hiệp, khi tỷ số đang hòa 1-1, chúng tôi vẫn xác định tư tưởng là phải giành chiến thắng. Yêu cầu của BHL là các cầu thủ kiểm soát trận đấu, áp đặt lối chơi và họ đã làm được”.

Trong bài phát biểu của mình, ông nam cũng thừa nhận U16 Việt nam đã có một chút may mắn trong trận đấu tối qua nhưng nhấn mạnh đây vẫn là một chiến thắng thuyết phục của U16 Việt Nam khi các cầu thủ đã tận dụng tốt cơ hội của mình: “Tất nhiên chúng tôi có đôi chút may mắn khi đội bạn mắc sai lầm ở bàn thứ hai, dẫn đến bàn thua thứ ba như lẽ tất yếu, song đây là một chiến thắng thuyết phục của U16 Việt Nam”.

Trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Iran sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 25/9 trên sân Pandit Jawaharlal Nehru, Margao, Ấn Độ.

Nam Anh