HLV Juan Antonio Pizzi của ĐT Chile khẳng định tiền đạo Alexis Sanchez và Arturo Vidal sẽ ra sân trong trận đấu với Uruguay.

Theo nguồn tin từ báo giới Anh, tiền đạo Alexis Sanchez dính chấn thương trong một buổi tập của ĐT Chile. Cầu thủ sinh năm 1988 bị rách gân khoeo. Chấn thương gặp phải khiến cầu thủ này không thể tham dự trận đấu với Colombia, không có Sanchez đội bóng của HLV Juan Antonio Pizzi đã để đối thủ cầm hòa 0-0. Ngày mai, Chile sẽ có trận đấu quan trọng với Uruguay tại vòng loại World Cup 2018. Trước trận đấu, HLV Pizzi khẳng định Sanchez và Arturo Vidal sẽ ra sân.

HLV Chile khang dinh Sanchez se ra san tran gap Uruguay - Anh 1

Sanchez dính chấn thương

Trước báo giới, ông nói: “Sanchez đã bỏ lỡ trận đấu với Colombia, nhưng chấn thương của cậu ấy đã tiến triển tốt. Tôi đã tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế, họ nói rằng Sanchez đủ sức để ra sân trong trận đấu với Uruguay. Tôi sẽ để cậu ấy thi đấu, nhưng tôi không chắc rằng Sanchez sẽ ra sân ngay từ đầu. Vidal đã được vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Colombia, cậu ấy cũng đã đủ thể lực để ra sân ngay từ đầu”.

“Tôi đang có rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đội hình xuất phát. Trận đấu với Uruguay là vô cùng quan trọng, tôi cần đội hình mạnh nhất có thể. Nhưng tôi không thể mạo hiểm với những chấn thương của các học trò, tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vào thời điểm này tôi không nhận bất kỳ áp lực nào từ phía các CLB. Họ tin tưởng tôi trong việc dùng các cầu thủ”, HLV Pizzi tiếp tục.

HLV Chile khang dinh Sanchez se ra san tran gap Uruguay - Anh 2

Mất Sanchez sẽ là tổn thất rất lớn với Arsenal

Tiền đạo Alexis Sanchez đang thi đấu rất ấn tượng. Sự năng nổ của chân sút người Chile trong vai trò “số 9 ảo” đã mang tới sự khác biệt lớn cho Arsenal. Alexis Sanchez không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ ghi bàn (6 bàn thắng ở Premier League ) mà còn đóng vai trò kiến tạo cho các đồng đội (3 đường chuyền thành bàn). Anh là người dẫn đầu CLB ở cả danh sách ghi bàn lẫn kiến tạo. Rõ ràng là Sanchez chưa đạt trạng thái tốt nhất, nếu Chile miễn cưỡng sử dụng cầu thủ này khiến anh tái phát chấn thương, đó sẽ là cơn ác mộng thực sự với Pháo thủ.

Nguyễn Huyền – Theo Thể Thao Việt Nam