Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn yêu quý và xem Việt Nam là quê hương thứ hai, nhưng từ chối khả năng trở lại làm việc.

HLV Henrique Calisto vừa trở lại Việt Nam ngày 21/6 trong chuyến tham quan và cổ động đội bóng cũ, CLB Long An đá play-off tranh vé trụ hạng với Viettel vào chiều 23/9 tại Đà Nẵng.

'Sáu năm rồi tôi không xem V-League nên tôi không thể đưa ra lời góp ý nào cho Long An', ông Calisto cho biết. 'Nhưng theo tôi biết đối thủ của họ là đội hạng Nhất và thành phần chủ yếu là các cầu thủ trẻ nên chắc chắn sức ép không bằng Long An trận này. Do đó, Long An cần phải thi đấu chặt chẽ và tránh mắc sai sót trước sức trẻ của đối thủ'.

HLV Calisto tu choi ve Viet Nam lam viec - Anh 1

HLV Calisto không có ý định trở lại làm việc ở Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Sau khi chia tay Việt Nam, ông Calisto sang Thái Lan dẫn dắt CLB Muang Thong United rồi về Bồ Đào Nha làm HLV trưởng cho CLB Pacos De Ferreira, sang Angola dẫn dắt CLB Libolo. 'Hiện tại, tôi không còn dẫn dắt đội bóng nào cả, hai năm nay tôi làm bình luận viên bóng đá cho các tờ báo và truyền hình ở Bồ Đào Nha', ông Calisto tiết lộ.

'Tôi chưa có ý định dẫn dắt một đội bóng nào khi trở lại Việt Nam lần này', ông thầy người Bồ Đào Nha khẳng định. 'Tôi rất yêu con người và bóng đá Việt Nam, nhưng tính tôi nóng và thẳng tính nên quyết việc gì là phải nhanh chóng. Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi, có nhiều người yêu mến nhưng cũng có nhiều người không thích tôi nên rất khó để làm việc'.

HLV từng giúp bóng đá Việt Nam lần đầu vô địch Đông Nam Á vào năm 2008 cho biết dù không theo dõi V-League nhưng ông vẫn cập nhật sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, ông ấn tượng với lứa cầu thủ trẻ HAGL và một số CLB khác. Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng việc bổ nhiệm Nguyễn Hữu Thắng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là hợp lí. 'Tôi từng nói tương lai bóng đá Việt Nam thuộc về HLV nội, bởi không ai hiểu cầu thủ Việt Nam như chính người Việt Nam'.

Theo Đông Huyền/Vnexpress.net