Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Indonesia, HLV Alfred Riedl cho biết ông có thể sẽ rút lại quyết định nghỉ hưu sau kỳ AFF Cup 2016.

HLV Alfred Riedl: Toi se suy nghi lai ve quyet dinh giai nghe - Anh 1

HLV Riedl có thể sẽ rút lại quyết định giải nghệ sau AFF Cup 2016.

"Trước giải đấu, tôi luôn nghĩ dù kết quả ra sao ở AFF Cup 2016 thì tôi vẫn sẽ giải nghệ. Nhưng với tình hình hiện tại, tôi được trợ giúp rất tốt từ các trợ lý ở tuyển Indonesia. Do đó tôi sẽ suy nghĩ lại về quyết định này của mình", HLV Riedl bộc bạch.

Trước đó, HLV Riedl từng khẳng định AFF Cup 2016 sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của mình. Ông từng có 3 giai đoạn dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, 3 lần dẫn dắt ĐTQG Indonesia, 2 lần tham gia BHL ĐTQG Lào.

Khi được hỏi về trận tái đấu với ĐL Việt Nam, HLV Riedl nói ông rất vui khi được gặp những học trò cũ như Hữu Thắng, Công Vinh. "Tôi chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ có những đấu pháp dành riêng cho chúng tôi và sẽ không dễ để đánh bại cậu ấy", ông nhận định.

"Trận đấu ngày mai là trận đấu chính thức, sẽ không như hai trận giao hữu trước giải. Chúng tôi đã chứng minh được thực lực của mình, và có lẽ tôi sẽ không có nhiều thay đổi vào ngày mai. Hai đội cũng đang có lực lượng tốt nhất. Trận ngày mai rất quan trọng với chúng tôi, vì trận lượt về chúng tôi phải đá trên sân khách", ông nói thêm.

Một trong những vấn đề ĐT Indonesia đang gặp phải là hàng công của họ ở AFF Cup chưa ghi được bàn thắng nào trong hiệp 1. Lý giải điều này, HLV Riedl cho biết: "Hiệp 1 thường đối thủ chơi rất chặt chẽ và cầu thủ chúng tôi chưa thể tìm ra cách xuyên thủng. Giờ nghỉ giữa trận chính là thời gian để tôi chỉ đạo các học trò thêm và giúp đội nhà giành chiến thắng".

Hoàng Tùng (từ Indonesia)