Vị HLV người Áo đã nói như vậy trong một cuộc trao đổi với tờ FourFourTwo mới đây, trước thời điểm lượt trận cuối bảng A AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra.

HLV Alfred Riedl se nghi huu neu DT Indonesia khong qua duoc vong bang - Anh 1

HLV Alfred Riedl đã có thời gian dài gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ảnh: FourFourTwo.

Sau 2 lượt trận của bảng A, Thái Lan đã chắc chắn vị trí đầu bảng cùng suất vào bán kết khi đã có 6 điểm. Philippines đứng thứ 2 khi đã có 2 điểm trong khi Singapore và Indonesia xếp cuối với chỉ 1 điểm trong tay.

Vì vậy, ở lượt trận cuối mang tính quyết định, Indonesia sẽ buộc phải thắng Singapore nếu muốn đi tiếp. Đồng thời, họ sẽ phải chờ Thái Lan có được ít nhất 1 trận hòa trước đội chủ nhà Philippines.

Trước trận đấu khó khăn với ĐT Singapore, HLV Alfred Riedl đã cho biết ông sẽ về hưu nếu đội bóng của mình không thể vào tới bán kết: “Hợp đồng của tôi sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Sau đó, tôi sẽ nghỉ hưu, trong trường hợp gặt hái được thành công, tôi có thể thay đổi suy nghĩ. Nếu không qua được vòng bảng, tôi sẽ nghỉ hưu tại đây.

Ngay cả khi chúng tôi có được thành công và họ muốn tôi ở lại thì chúng tôi vẫn phải nói chuyện với nhau. Tôi sẽ tâm sự với vợ mình, người quan trọng nhất trong cuộc đời”.

HLV Alfred Riedl se nghi huu neu DT Indonesia khong qua duoc vong bang - Anh 2

ĐT Indonesia buộc phải thắng ĐT Singapore ở lượt trận cuối. Ảnh: affsuzukicup.com

Tháng 6 năm nay, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam đã bắt đầu nhiệm kì thứ 3 của mình tại ĐT Indonesia sau 2 lần trước vào các năm 2010-2011 và 2013-2014. Ông Riedl khá thích thú với lần thứ 3 gắn bó với đội tuyển của “đất nước vạn đảo”.

HLV Alfred Riedl trao đổi với tờ FourFourTwo: “Họ (LĐBĐ Indonesia) đã tin tưởng tôi khi đưa tôi trở lại đây 2 lần. Tôi không chạy theo truyền thông hoặc công khai nói điều gì về họ. Tôi luôn nói với họ rằng “nếu bạn đối xử với tôi tốt thì tôi sẽ cư xử tốt với bạn khi tôi rời khỏi đây, và tôi sẽ nói những điều tốt đẹp về các bạn và những khó khăn tôi phải đối mặt”, họ nhận thức rõ điều đó”.

HLV Alfred Riedl từng làm việc ở nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới nhưng có thể sau cùng ông sẽ quay về Áo. Trong quá khứ, ông đã dẫn dắt ĐTQG của đất nước quê hương mình trong giai đoạn 1990-1991.

HLV Alfred Riedl se nghi huu neu DT Indonesia khong qua duoc vong bang - Anh 3

ĐT Indonesia không còn quyết tự quyết ở lượt đấu cuối. Ảnh: affsuzukicup.com

Ông cho hay: “Một vài cầu thủ nói rằng “tôi phải về nhà một vài ngày khi vợ của tôi ốm. Trong thời gian chúng tôi đá với ĐT Việt Nam mới đây, vợ của tôi đang phải trải qua một ca phẫu thuật ở Vienna và tôi đã không thể ở bên bà ấy. Điều đó thật không dễ dàng nhưng bà ấy thật mạnh mẽ...”.

Cả 2 trận đấu cuối của lượt cuối bảng A giữa Philippines gặp Thái Lan và Singapore đối đầu Indonesia đều sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 25.11 (theo giờ Việt Nam).

VIỆT ANH