Đang dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia, nhưng HLV A.Riedl vẫn rất "fair-play" khi nhắn gửi lời chúc đội tuyển bóng đá Việt Nam (ĐTVN) sẽ vô địch AFF Cup năm 2016.

HLV A.Riedl: Toi mong DTVN vo dich AFF Cup mot lan nua! - Anh 1

Trao đổi với báo giới trưa 7-11 tại Hà Nội trước thềm trận giao hữu giữa 2 đội (sẽ diễn ra tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào tối 8-11), HLV trưởng ĐT bóng đá quốc gia Indonesia A.Rieldl chia sẻ: "ĐTVN là đối thủ mạnh, ưa thích của Indonesia. Các bạn từng vô địch AFF Cup 2008 nhờ tài năng và cả một chút may mắn. Tôi hy vọng kỳ này, 2 yếu tố ấy sẽ giúp ĐTVN tiếp tục vô địch"!

Từng dẫn dắt ĐTVN giành nhiều thành tích ở đấu trường khu vực và quốc tế, HLV A.Riedl bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại Việt Nam - "nơi mà tôi thực sự yêu thích và gắn bó" - như chính ông thừa nhận.

Bàn về trận đấu tối 8-11, ông nhận định: "Khó có thể so sánh đội hình của đội tuyển Bóng đá Việt Nam (ĐTVN) hiện tại so với thời tôi còn là HLV của đội tuyển các bạn, bởi thấm thoắt cũng 10 năm rồi. Nhưng nhìn chung, tôi đánh giá các bạn đang có một đội hình đồng đều, có thể lực, tinh thần thi đấu tốt, nhanh nhẹn và có lối chơi kỹ thuật".

Về phía Indonesia, HLV A.Riedl cho biết chỉ có 3-4 cầu thủ mới cho trận gặp ĐTVN trên sân Mỹ Đình. Ông không ngần ngại chia sẻ: "Chúng tôi cũng chỉ có 4 tháng trước thềm AFF Cup 2016 để tập trung và huấn luyện cầu thủ. Indonesia có nhiều cầu thủ tốt, giàu triển vọng, nhưng đáng tiếc là Liên đoàn Bóng đá Indonesia lại quy định chỉ được gọi mỗi CLB tối đa 2 cầu thủ vào đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ điều này đã làm giảm tối thiểu là 20% sức mạnh của đội".

HLV A.Riedl: Toi mong DTVN vo dich AFF Cup mot lan nua! - Anh 2

Tuyển Việt Nam chờ một cuộc 'lột xác'

Hai tuần tập huấn tại Hàn Quốc, gần 1 tháng dưới giáo án của HLV thể lực Martin Forkel, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ thể hiện một hình ảnh khác trước khi AFF Cup 2016 chính thức khởi tranh.

Mai Hoa