Khi nhìn thoáng qua, nhiều người đã nhầm tưởng nam thanh niên này buông cả hai tay và để chú chó điều khiển chiếc xe máy nên chỉ trích rất gay gắt.

Hinh anh thanh nien cho cho bang xe may tren duong Ha Noi gay tranh cai - Anh 1

Việc chở chó bằng xe máy đã không còn là chuyện lạ trên đường phố Hà Nội. Thế nhưng, hình ảnh nam thanh niên chở chó bằng xe máy dưới đây lại gây tranh cãi tên mạng xã hội.

Hinh anh thanh nien cho cho bang xe may tren duong Ha Noi gay tranh cai - Anh 2

Hình ảnh nam thanh niên chở chó bằng xe máy trên đường Hà Nội được đăng lên mạng vào hôm qua.

Hình ảnh này đã xuất hiện trên một diễn đàn về ô tô - xe máy có hơn 200.000 thành viên vào ngày hôm qua, 7/10. Trong ảnh là một nam thanh niên còn khá trẻ mặc áo sơ-mi trắng, đầu đội mũ bảo hiểm, chở theo chú chó khá to và đi lên cầu vượt tại Hà Nội. Ngay cả chú chó này cũng được chủ đội mũ bảo hiểm.

Hinh anh thanh nien cho cho bang xe may tren duong Ha Noi gay tranh cai - Anh 3

Khi xem hình ảnh này, nhiều người tưởng nam thanh niên buông cả 2 tay. Ảnh: Otofun

Tuy nhiên, thay vì ngồi đằng sau như thường thấy, chú chó này lại ngồi đằng trước nam thanh niên. Khi nhìn thoáng qua, nhiều người đã nhầm tưởng nam thanh niên này buông cả hai tay và để chú chó điều khiển chiếc xe máy. Do đó, nhiều cư dân mạng đã lập tức lên tiếng chỉ trích hành động của nam thanh niên.

Theo những cư dân mạng, nam thanh niên này quá liều lĩnh, coi thường luật giao thông đường bộ và có thể bị phạt nguội. "Sắp bị phạt nguội rồi", một cư dân mạng có tên T.V.L nói. "Đề nghị phạt nguội ngay. Tham gia giao thông kiểu này ảnh hưởng tới người khác. Rất nguy hiểm", anh H.H.H chỉ trích gay gắt. "Lại lên đồn vào một ngày không xa", anh D.S nêu ý kiến.

Hinh anh thanh nien cho cho bang xe may tren duong Ha Noi gay tranh cai - Anh 4

Hình ảnh này cho thấy nam thanh niên chỉ buông tay bên trái. Ảnh: Otofun

Bên cạnh đó, những người nhìn kỹ hơn đã nhận ra việc nam thanh niên chỉ buông tay bên trái. "Ông kia lái 1 tay thôi, do góc chụp chứ không phải là con chó điều khiển xe", anh N.K bênh vực nam thanh niên. "Các cụ nóng quá, anh ấy vẫn điều khiển xe bằng tay phải mà, chỉ là góc chụp cố tình giấu tay thôi", chị M.T nói.

Dù vậy, vẫn có một số cư dân mạng không đồng tình với hành động lái xe bằng 1 tay và cho chó ngồi trước của nam thanh niên. "Ngồi như thế tầm nhìn kém, xử lý tình huống khó, dễ gây tai nạn, đấy là chưa kể người đằng trước còn có tư duy để đứng yên, để chó ngồi trước xe sau bấm còi thì cả chó lẫn chủ nằm đất", anh H.H.H bức xúc nói. "Lái xe cho chó ngồi thế rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho mình và người khác", anh H.N nhận xét.

Hiện hình ảnh này đã được hơn 2.600 lượt "thích", 143 lượt nhận xét và vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội.