Nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời nhưng hình ảnh của ông với cái đầu hói và lối diễn hóm hỉnh trong các tác phẩm sẽ luôn là những kí ức đẹp trong lòng khán giả Việt.

Sau 4 tháng điều trị căn bệnh Viêm gan và Viêm túi mật quái ác, NSƯT Phạm Bằng đã từ trần vào hồi 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Hinh anh 'sep Bang', 'Tao Van nghe', 'quan Tri phu'... se con mai! - Anh 1

Nghệ sĩ Phạm Bằng từ trần hồi 20h ngày 31/10/2016

Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của ông ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua những vai diễn trong các tiểu phẩm hài, chương trình hài kịch nổi tiếng như Gặp nhau cuối tuần, Gala cười, Gặp nhau cuối năm, hài Tết…

Gặp nhau cuối tuần

Phát sóng trên kênh VTV3 từ những năm 2000, Gặp nhau cuối tuần có lẽ là chương trình hài kịch đã thực sự đưa tên tuổi nghệ sĩ Phạm Bằng đến với công chúng một cách sâu rộng.

Những tiểu phẩm hài như Ăn cơm khách, Cờ bạc… có lẽ đến nay nhắc lại người xem vẫn còn nhớ như in. Trong đó, diễn xuất tự nhiên, hóm hỉnh của NSƯT Phạm Bằng đã giành trọn tình cảm yêu mến của khán giả.

Hinh anh 'sep Bang', 'Tao Van nghe', 'quan Tri phu'... se con mai! - Anh 2

Nghệ sĩ Phạm Bằng trong tiểu phẩm Ăn cơm khách

Tiểu phẩm hài Ăn cơm khách

Tiểu phẩm hài Cờ Bạc

Gala cười

Ra sau và tiếp nối thành công của chương trình Gặp nhau cuối tuần, Gala cười tiếp tục đánh dấu những vai diễn để đời trong sự nghiệp của danh hài Phạm Bằng.

Chắc hẳn đến giờ vẫn còn nhiều người nhớ như in bài hát dí dỏm 'Nó kia kìa sếp ơi' mà 'sếp Bằng' hát cùng với Quang Thắng trong vở hài kịch Con tàu của những tiếng cười – Gala cười 2006.

Bài hát Nó kia kìa sếp ơi – Hài kịch Con tàu của những tiếng cười (Gala cười 2006)

Đây là một trong những tiểu phẩm được biết đến nhiều nhất trong chương trình Gala cười và cũng là tiết mục đã một lần nữa đưa nghệ sĩ Phạm Bằng đến gần hơn với công chúng.

Bên cạnh đó, Tiểu phẩm 'Đóng dấu' cũng là một trong những tiểu phẩm hay nhất của Phạm Bằng trên sân khấu Gala cười.

Tiểu phẩm hài Đóng dấu

Gặp nhau cuối năm

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã hai lần xuất hiện trong chương trình gặp nhau cuối năm, lần thứ nhất là năm 2005, trong vai Táo Văn nghệ và lần thứ 2 vào năm 2006, trong vai Táo Tài nguyên và Môi trường, cả hai lần đều thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Hinh anh 'sep Bang', 'Tao Van nghe', 'quan Tri phu'... se con mai! - Anh 3

Phạm Bằng vào vai Táo Văn nghệ (Gặp nhau cuối năm 2005)

Hinh anh 'sep Bang', 'Tao Van nghe', 'quan Tri phu'... se con mai! - Anh 4

Táo Tài nguyên và Môi trường do Phạm Bằng thủ vai (Gặp nhau cuối năm 2006)

Hài tết Chôn nhời

Trong series hài dân gian gồm 3 phần là Chôn nhời (2014), Chôn nhời 2 (2015) và Chôn nhời 3 (2016), NSƯT Phạm Bằng như linh hồn tạo nên sự thành công của tác phẩm.

Hinh anh 'sep Bang', 'Tao Van nghe', 'quan Tri phu'... se con mai! - Anh 5

Phạm Bằng - Minh Hằng vào vai vợ chồng quan Tri phủ

Trong series này, nghệ sĩ Phạm Bằng cùng nghệ sĩ Minh Hằng vào vai vợ chồng quan Tri phủ đã mang lại cho người xem những trận cười sảng khoái với những tình huống phê phán, phơi bày sự ngu dốt, tham lam của quan Tri phủ và mụ vợ.

Phần 3 của series hài (ra mắt dịp Tết Bính Thân 2016) được thực hiện khi NSƯT Phạm Bằng đang ở tuổi 85.

Dù không tuổi đã cao nhưng danh hài vẫn diễn rất sung và nhiệt huyết, góp phần làm nên thành công của tác phẩm, mang đến cho dịp Tết của khán giả Việt những giờ phút thư giãn vui vẻ và sảng khoái bên gia đình.

Theo TH/Baodatviet.vn