Từ một đứa trẻ Việt bất hạnh, Pax Thiên trở thành một trong những thiếu niên được săn đón nhất Hollywood sau khi được cặp đôi đình đám Angelina – Brad nhận nuôi. Tuy nhiên, cuộc đời cậu bé này lại gặp biến cố mới khi bố mẹ nuôi sắp “đường ai nấy đi”.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 1

Pax Thiên Jolie – Pitt chào đời ngày 29/11/2003 ở TP.HCM với tên gọi là Phạm Quang Sáng. Từ khi mới sinh ra, cậu bé đã gặp bất hạnh khi bố đẻ không biết đến sự tồn tại của cậu, còn người mẹ bỏ rơi cậu bé lúc còn đỏ hỏn trong bệnh viện. Sau này, cậu bé được đưa về Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 2

Lúc sơ sinh, Sáng bị suy dinh dưỡng, nặng chỉ khoảng 2,1 kg, toàn thân bị ghẻ chàm trầm trọng. Sau khi được chữa trị, cậu bé dần khỏe mạnh hơn, nhưng khá ít nói, trầm lặng.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 3

Cuộc đời Sáng bước sang một trang khác khi cậu bé được nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie chú ý trong lần đến thăm trung tâm Tam Bình vào năm 2006.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 4

Đầu năm 2007, Sáng được cặp đôi nổi tiếng Angelina và Brad nhận nuôi khi 3 tuổi. Họ đổi tên cậu bé thành Pax Thiên (có nghĩa là “Bầu trời hòa bình”) và mang họ Jolie – Pitt.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 5

Từ một đứa trẻ bất hạnh, Pax Thiên bỗng chốc có tất cả những thứ mà những đứa trẻ cùng cảnh ngộ mơ ước: Một mái ấm với tình yêu cha mẹ và anh chị em, một cuộc sống vật chất đầy đủ, sự nổi tiếng… Trong ảnh, Pax Thiên được bố nuôi Brad Pitt đưa đến thăm một công trường xây dựng ở New Orleans năm 2008.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 6

Bức ảnh gia đình Jolie – Pitt vừa chào đón hai thành viên mới, cặp song sinh Vivienne và Knox. Pax rất yêu quý hai em, thường vào bếp làm bánh cho các em. Angelina từng chia sẻ, cậu bé là đầu bếp giỏi nhất nhà.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 7

Brad Pitt bị bắt gặp dẫn hai con trai Maddox và Pax đi ăn nhà hàng ở New York vào ngày 13/3/2009.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 8

Trở thành con trai của hai siêu sao số một thế giới, Pax Thiên thường xuyên được du lịch ở nhiều nước trên thế giới. Trong hình, cậu bé cùng gia đình tận hưởng kì nghỉ ở Venice, Italy vào tháng 4/2010.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 9

Pax Thiên cùng gia đình đi chơi công viên ở Budapest, Hungary vào tháng 11/2010.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 10

Đến dịp sinh nhật lần thứ 7, Pax Thiên được bố mẹ dẫn đi chơi du thuyền trên sông Seine ở Paris, Pháp vào ngày 28/11/2010.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 11

Cánh săn ảnh luôn bắt gặp hình ảnh cặp đôi Angelina và Brad dẫn các con đi chơi. Bức hình được chụp ngày 20/3/2011 tại New Orleans.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 12

Angelina đối xử tốt với tất cả các con, không phân biệt con nuôi hay con đẻ. Nă, 2011, nữ minh tinh đưa Pax Thiên về thăm TP.HCM. Cô chia sẻ, luôn muốn các con nhớ về nguồn cội. Cô thậm chí còn thuê gia sư dạy tiếng Việt cho Pax ở nhà, cùng con tìm hiểu về văn hóa của quê hương.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 13

Pax Thiên và chị gái Zahara xuất hiện trong bom tấn "Maleficent" (Tiên Hắc Ám) của mẹ.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 14

Pax Thiên cùng các anh chị em chung vui trong ngày cưới của bố mẹ. Tờ People đưa tin, Pax Thiên đã tham gia làm chiếc bánh cưới tặng bố mẹ ngày 23/8/2014.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 15

Trong hôn lễ, Pax Thiên cùng người anh Maddox cũng đảm nhận nhiệm vụ "hộ tống" mẹ vào lễ đường.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 16

Qua năm tháng, cậu bé Sáng ngày nào đã trở thành một Pax Thiên tự tin, cá tính. Cậu bé thường theo mẹ tham gia công tác xã hội. Bức ảnh được chụp vào tháng 8/2015 khi hai mẹ con đến Myanmar làm từ thiện.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 17

Pax Thiên cùng mẹ và chị gái Zahara đi mua sắm vào ngày 14/8/2016. Cậu thiếu niên xuất hiện với vẻ chững chạc, làn da rám nắng rắn rỏi và cao gần bằng mẹ nuôi.

Hinh anh Pax Thien Jolie Pitt tu be den lon khac nhau the nao? - Anh 18

9 năm sống cùng bố mẹ nuôi và các anh chị em có lẽ là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời đã qua của Pax Thiên. Tuy nhiên, mái ấm đó sắp bị đổ vỡ sau khi Angelina Jolie nộp đơn ly dị Brad Pitt vào ngày 19/9. Hiện, cặp đôi đình đám này đang giành quyền nuôi 6 người con, bao gồm cả Pax Thiên.

Tú Oanh