Chiều 27/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp đoàn nữ lái xe Trường Sơn nhân dịp kỷ niệm 45 Ngày thành lập (18/12/1968 - 18/12/2013).

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và đánh giá cao đóng góp và những thành tích xuất sắc của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các chị đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, không ngại hy sinh, gian khổ, đương đầu với khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong điều kiện núi cao, vực sâu, khí hậu khắc nghiệt, phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu.

Sự hy sinh thầm lặng của các chị đã góp phần to lớn cùng dân tộc làm nên chiến thắng vẻ vang. Hình ảnh của các chị là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các chiến sỹ thanh niên xung phong, trong đó có các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn bằng các chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực.

Các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn khẳng định, sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”; chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy chính quyền, tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp