Dù nhà sản xuất còn chưa công bố dàn diễn viên tham gia phim nhưng nhiều hình ảnh ở phim trường Đạo Mộ Bút Ký đã được lan truyền trên mạng.

Từ khi thông tin Đạo Mộ Bút Ký được chuyển thể thành phim, người hâm mộ của tiểu thuyết "trộm mộ" này vô cùng háo hức. Cho đến nay, mới chỉ có duy nhất nam chính Ngô Tà do Lý Dịch Phong đảm nhiệm là được nhà sản xuất xác nhận. Dàn diễn viên còn lại vẫn là một ẩn số dù có nguồn tin cho rằng, vai Tiểu Ca được nhắm cho diễn viên trẻ Dương Dương, nữ chính A Ninh giao cho Đường Nghệ Hân. Trong một số hình ảnh chụp trên phim trường Đạo Mộ Bút Ký mới đây, bên cạnh Lý Dịch Phong là sự xuất hiện của nam diễn viên Lý Thần Hạo (thủ vai phụ Phan Tử). Như vậy, cũng chỉ mới có thêm một diễn viên phụ lộ diện.

Trong thời gian này, những hình ảnh hiếm hoi được chụp ở hậu trường Đạo Mộ Bút Ký được fan liên tục chia sẻ. Theo đó, tạo hình của Ngô Tà khiến fan không khỏi xôn xao. Thay vì dáng dấp của một tên trộm mộ bị truy nã, anh chàng Lý Dịch Phong ăn mặc vô cùng sành điệu khiến nhiều người nhận xét giống như "tài tử Hàn Quốc".

Đi trộm mộ mà mặc thế này thì có phần hơi bị gây chú ý!

Những cảnh quay của Lý Dịch Phong và Lý Thần Hạo thu hút sự chú ý của đông đảo người dân

Bộ đồ này khá giống với tạo hình được công bố ban đầu của Lý Dịch Phong trong vai Ngô Tà. Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, ắt hẳn ai cũng cho rằng đây là một khách du lịch sành điệu

Phan Tử cũng "chất" không kém gì người bạn Ngô Tà của mình

Những hình ảnh Dịch Phong ăn cơm trong giờ nghỉ cũng được fan truyền tay nhau

Nhiều fan "ruột" của anh chàng này vui vẻ nhận xét: "Chỉ là ăn cơm thôi mà, Phong ca có cần dễ thương vậy không?"

Không ít fan khi nhận ra Lý Dịch Phong đều xin chụp hình chung

Đạo Mộ Bút Ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nam Phái Tam Thúc. Phim do chính tác giả truyện tham gia chuyển thể kịch bản và lựa chọn dàn cast. Trước thông tin về việc lựa chọn nữ chính Đường Nghệ Hân cho vai A Ninh, rất nhiều fan tỏ ra bức xúc bởi trong truyện không hề có nữ chính. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ câu chuyện sẽ bị thay đổi nội dung để khai thác yếu tố tình cảm nhiều hơn. Các fan "cuồng" của cuốn tiểu thuyết này bức xúc có chung bức xúc: Chẳng lẽ phim định biến truyện trộm mộ thành phim ngôn tình hay sao? Về thắc mắc này, nhà sản xuất vẫn im lặng và chỉ khuyên khán giả nên chờ đợi.