Hình ảnh một người cha ở Ấn Độ bế con gái 6 tháng tuổi ở trên cao, một mình vượt qua dòng nước lũ chảy xiết để đưa con đi chữa bệnh đã chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Pangi Satiabu, một nông dân ở làng Kudumusare, ven biển đông nam bang Andhra Pradesh của Ấn Độ , nơi đang chìm ngập trong nước lũ, đã đi bộ hơn 2 giờ đồng hồ để đưa con gái đi chữa bệnh.

Con gái của anh bị sốt cao trong nhiều ngày liền và nếu không chữa trị ngay có thể cô bé sẽ không cầm cự được. Trong khi đó, các tuyến đường dẫn tới thị trấn có bệnh viện gần nhất đều chìm trong nước lũ. Tuy nhiên, tình yêu thương vô điều kiện của một người cha đã thôi thúc anh thực hiện một quyết định mạo hiểm: Vượt qua nước lũ đã đưa con đi chữa trị, bất chấp sự ngăn cản của các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh cô bé ngủ say, nằm vững chắc trong lòng bày tay của người cha vĩ đại, người đang phải vật lộn với dòng nước dữ tợn để đưa em đến bệnh viện gần nhất khiến bất cứ ai cũng không thể kìm được nước mắt. Có thể thấy dù nước ngập sâu đến quá nửa người nhưng người cha vẫn kiên trì lội qua, không để đứa con bé bỏng bị dính một giọt nước nào.

Hinh anh nguoi cha ngheo vuot lu du dua con di chua benh khien hang trieu nguoi roi le - Anh 1

Người cha kiên cường vượt lũ, bế con trên tay để đi chữa bệnh.

Hinh anh nguoi cha ngheo vuot lu du dua con di chua benh khien hang trieu nguoi roi le - Anh 2

Bất chấp dòng nước dữ tợn, người cha vẫn dũng cảm đưa con mình đi đến bệnh viện gần nhất.

Với tình yêu bao la và sức mạnh phi thường của mình, sau hơn 2 giờ đồng hồ, cuối cùng anh Pangi Satiabu cũng đưa được con gái bé bỏng của mình đến Trung tâm Y tế ở Chintapalli, cách ba dặm từ ngôi làng ngập nước của gia đình anh. Hiện cô bé vẫn đang nằm trong bệnh viện nhưng đã qua cơn nguy hiểm.

Những cơn mưa xối xả không ngừng diễn ra ở tiểu bang Andhra Pradesh trong suốt 20 ngày, khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng, các tuyến đường giao thông bị tê liệt hoàn toàn, đặc biệt là khu vực của người dân tộc thiểu số, họ gần như bị cô lập hoàn toàn, không thể tiếp cận được.

"Người dân không có lựa chọn nào khác ngoài việc ở trong nhà và đợi cho mưa ngừng, nước rút hoặc đội cứu họ có thể tiếp cận được với họ", một nhà nhà hoạt động xã hội tại địa phương cho biết.

Hinh anh nguoi cha ngheo vuot lu du dua con di chua benh khien hang trieu nguoi roi le - Anh 3

Bằng tình yêu thương của người cha, bé gái đã qua cơn nguy kịch.

Chính vì vậy, hành động đầy mạo hiểm mà vĩ đại của ngươìcha 30 tuổi, bất chấp nước lũ cuồn cuộn chảy đã khiến hàng triệu người rơi lệ và nhanh chóng lan tỏa khắp cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động và niềm thán phục hành động của người cha.

Một cư dân mạng có địa chỉ @crystalbaba nói: "Tình yêu của cha mẹ là vô điều kiện dù gia đình bạn giàu hay nghèo", trong khi đó @ August4th gọi người cha ở trên là "anh hùng, dũng cảm và cao thượng". Một cư dân mạng khác thì cho rằng tình yêu cao cả của người cha mạnh mẽ như một ngọn núi.

Nguồn: CCTV