(Kienthuc.net.vn) - Hình ảnh mẹ con gấu trúc đùa giỡn nhau trong clip khiến những người xem cảm thấy chúng là động vật dễ thương nhất thế giới.

Xuất hiện trong clip này, mẹ của chú gấu trúc con vui vẻ chơi đùa giỡn với "bảo bối" bé nhỏ của mình. Đó là những cử chỉ ấm áp của người mẹ dành cho đứa con bé bỏng nằm trong bản năng tự nhiên của loài gấu trúc.
Những con gấu trúc mới ra đời đã phải đối mặt với những khó khăn sau khi sinh một vài ngày và hàng tuần sau đó. Chúng có nguy cơ mắc bệnh cao, vì vậy chúng được mẹ chăm sóc hết sức cẩn thận, chu đáo.
Sau khi gấu trúc con đã cứng cáp, người mẹ gấu trúc thường xuyên rượt đuổi theo con ở bãi cỏ và vật ngã nó xuống đất.
Đôi chân của gấu trúc con nhỏ bé nên những bước chạy của nó cũng ngắn hơn và nó nhanh chóng bị mẹ đuổi kịp, nô đùa vui vẻ. Những người nhìn thấy cảnh đó đều cảm nhận được một gia đình gấu trúc vui vẻ.

Mẹ con gấu trúc đùa giỡn nhau trong bãi cỏ.

Loài gấu trúc khổng lồ của Trung Quốc hiện đang nằm trong danh sách các loài động vật đang gặp nguy hiểm bởi vì nạn chặt phá rừng đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của nó trong các khu vực trên cả nước.
Hiện có nhiều con gấu trúc đã được sinh ra và nuôi lớn ở bên ngoài vùng Viễn Đông sau khi chúng được chăm sóc tại những nơi bảo tồn, đặc biệt là ở khu vực Bắc Mỹ và vườn thú London. Trong số những con gấu trúc sống ở vườn thú London, Chi Chi là một động vật nổi tiếng nơi đây sau khi chết vào năm 1972.
Thậm chí, sau khi nó chết, những hình ảnh của cô nàng gấu trúc này vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London. Bên cạnh đó, gấu trúc còn là biểu tượng của Quỹ Động vật hoang dã Quốc tế, tổ chức hàng đầu trong bảo tồn động vật hoang dã và bảo vệ các loài khác đang bị đe dọa.
Dưới đây là video nô đùa vui vẻ của mẹ con nhà gấu trúc: