Sau sự thành công của "Lúng liếng", "Viên mãn", Thủy Nguyễn trình làng bộ sưu tập "Gió mùa về" ở Tuần lễ Thời trang Việt Nam quốc tế 2016.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 1

Trên sàn diễn ngày thứ 2 sự kiện thời trang thu đông, Hương Ly thể hiện thiết kế áo dài gấm kết họa tiết lông vũ lạ mắt.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 2

Gió mùa về lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống, chất liệu gấm, lụa đặc trưng của văn hóa Việt. Tuy nhiên, khác với hai bộ sưu tập trước, nhà tạo mốt sử dụng họa tiết là phong cảnh quen thuộc của người thủ đô như cầu Long Biên, ga tàu, ô gạch cũ, góc phố phai màu, những cây cột chằng chịt dây điện cũng được mang vào.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 3

Bên cạnh đó, họa tiết là nét vẽ ngang dọc bất đối xứng, tạo hình ảnh trừu tượng đã đưa người xem trở về với Hà Nội xưa cũ.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 4

Chất liệu gấm, tafta, len, voan chéo, cùng điểm nhấn là những viên đá, lông vũ, hoa được đính kết cầu kì, tạo cho trang phục độ mềm mại.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 5

Người mẫu hóa thân thành những thiếu nữ Hà thành với mái tóc được thắt bím hai bên, bước đi nhẹ nhàng giữa không gian thời trang.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 6

Áo yếm, áo dài được kết hợp ăn ý tạo nên thiết kế đậm chất truyền thống. Để tạo điểm nhấn ấn tượng, nhà tạo mốt thêm thắt chi tiết lông vũ tại vai áo.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 7

Yếm truyền thống trở nên hiện đại hơn khi kết hợp cùng trang phục ứng dụng. Áo khoác họa tiết bên ngoài làm điểm nhấn cho set đồ màu xám đen.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 8

Chủ nhân bộ sưu tập cho biết cô muốn tái hiện những hoài niệm về mùa đông Hà Nội những năm 1990 trong bộ sưu tập lần này. Nhà tạo mốt đã lấy chính cảm xúc của bản thân để mang vào những thiết kế.

Hinh anh la mat cua quan quan Huong Ly voi ao dai long vu - Anh 9

"Đây chính là lá thư mà tôi muốn viết lại cảm xúc một thời của mình để gửi về Hà Nội, thủ đô đang độ đẹp nhất trong năm qua từng lời hát Gió mùa về lặp đi lặp lại. Ký ức tuổi thơ của tôi được gói trọn trong BST này", Thủy Nguyễn bày tỏ.

Minh Tâm