Hình ảnh thầy giáo cẩn thận tô son, đánh phấn cho học sinh đi thi văn nghệ khiến dân mạng chỉ muốn "tan chảy".

Hinh anh dang yeu: Thay giao cam cui danh phan, to son cho hoc tro di thi van nghe - Anh 1

Dù đôi tay trông có vẻ vụng về hơn so với các giáo viên nữ khác nhưng thầy rất tận tâm đánh phấn, tô son giúp học trò của mình đi thi văn nghệ. (Ảnh: Facebook)

Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần. Giáo viên cùng các em học sinh ở khắp nơi đang háo hức chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa để chào mừng ngày lễ quan trọng đối với ngành giáo dục này.

Hòa trong không khí ngày 20/11 rộn ràng ấy, những bức hình ghi khoảnh khắc một thầy giáo đang cặm cụi, tỉ mẩn tô son, làm đẹp cho cô học trò nhỏ của mình tham gia văn nghệ được chia sẻ trên một trang fanpage lớn hơn 1 triệu người theo dõi ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Hình ảnh được đăng tải kèm với những dòng chú thích: "Ngày nhà giáo Việt Nam chuẩn bị đến và ở đây, các tiết mục thi văn nghệ chào mừng 20/11 cũng nhộn nhịp không kém. Và khi mà giáo viên chủ nhiệm là nam, thì các bạn biết rồi đấy. Thầy giáo phải tô son má phấn cho các bạn lên thi văn nghệ."

Những bức hình này hiện đang nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận của cư dân mạng.

Hinh anh dang yeu: Thay giao cam cui danh phan, to son cho hoc tro di thi van nghe - Anh 2

(Ảnh: Facebook)

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú cũng như trân trọng đối với công việc và sự tận tâm của người thầy.

Người dùng Y.V.N bình luận: "Đáng yêu quá! Trường mình cũng có một anh làm chủ nhiệm, cứ có cuộc thi gì là nhìn thầy trò nhà đấy cuống hết lên. Những người thầy các anh đáng trân trọng lắm!

C.N viết: "Nhìn cả thầy và trò đề đáng yêu".

Hinh anh dang yeu: Thay giao cam cui danh phan, to son cho hoc tro di thi van nghe - Anh 3

(Ảnh: Facebook)

Theo chia sẻ của thầy giáo Duy Chinh (sinh năm 1992), chủ nhân của những bức hình, nhân vật chính trong hình là thầy Nguyễn Ngọc Cương, 42 tuổi, một giáo viên chủ nhiệm lớp 3. Thầy Cương và thầy Chinh hiện đang công tác tại trường Tiểu học Văn Phú, huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang.

Thầy Chinh cho biết: "Hôm qua (17/11) trường tổ chức liên hoan Tiếng hát dân ca và trò chơi dân gian qua đó sẽ lựa chọn tiết mục xuất sắc để tham gia vào buổi mít tinh chung vào ngày 20/11 cùng với các trường mầm non, cấp 1, cấp 2 trong khu vực.

Trường tôi có 3 khu. Lớp thầy Cương ở dưới khu trung tâm 2 nên phải lên điểm chính để thi. Vì ở xa học sinh ít được va chạm hay có dịp tham gia các hoạt đồng thi đua lớn. Thầy Cương đã động viên các bé rất nhiều.

Do lúc đó, lớp nào cũng bận nên thầy phải tự trang điểm cho các em. Lúc qua lớp thấy thầy đang trang điểm cho học sinh nên mình chụp lại. Trong đợt thi vừa rồi, các bé học sinh lớp thầy biểu diễn bài múa Bắc kim thang và đã được giải ba."

Hinh anh dang yeu: Thay giao cam cui danh phan, to son cho hoc tro di thi van nghe - Anh 4

Thầy Nguyễn Ngọc Cương và học sinh. (Ảnh: Facebook)

HT