Tối ngày 29/10, với tỉ lệ bình chọn cao nhất là 36.09%, bé Trịnh Nhật Minh đã được xướng tên ở vị trí Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 1

Tối ngày 29/10, top 4 The Voice Kids 2016 gồm Milana, Thụy Bình, Noo Phước Thịnh và Nhật Minh đã có đã có một trận “so găng” đầy thú vị và thăng hoa trong đêm thi chung kết.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 2

Ở phần công bố kết quả, với tỉ lệ bình chọn cao nhất - 36.09% cái tên được xướng lên ở vị trí Quán quân chính là bé Trịnh Nhật Minh. Thụy Bình, Mai Anh, Milana lần lượt giữ vị trí Á quân. Bên canh đó, Gia Quý, Thảo Nguyên và Khánh Ngọc đông loạt nhận giải 3 của The Voice Kids 2016.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 3

Mở màn đêm thi là "thiên thần Nga" - Milana team Vũ Cát Tường. Cô bé đã thể hiện ca khúc tiếng Việt "Ô mê ly" để dành tặng khán giả, cũng như thể hiện sự quyết tâm có thể hát được tiếng Việt của mình.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 4

Milan đã khiến cho khán giả phải bất ngờ khi em hát rất "tròn vành rõ chữ" và đầy cảm xúc.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 5

"Cậu bé dân ca" - Thụy Bình team Vũ Cát Tường trở về với sở trường của mình trong ca khúc mang âm hưởng dân gian "Hát từ cội nguồn".

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 6

Với sự hỗ trợ hoành tráng từ vũ đoàn, phần dự thi của Thụy Bình trở nên đặc biệt và dạt dào cảm xúc hơn bao giờ hết. Em cũng dành lời cảm ơn nam ca sĩ Hoài Lâm đã hướng dẫn để em có một tiết mục dự thi xuất sắc.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 7

Mai Anh Học trò Noo Phước Thịnh khuấy động sân khấu với ca khúc "Nổi lửa lên em". Giọng hát cao vút và dày của cô bé đã có “đất dụng võ” qua ca khúc đầy máu lửa của nhạc sĩ Huy Du.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 8

Cô bé cảm thấy vui vì được HLV Noo Phước Thịnh chọn cho mình một ca khúc sở trường.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 9

Trích đoạn chèo "Phù thủy sợ ma" và ca khúc "Thành phố miền quan họ" là phần dự thi của cậu bé Nhật Minh đến từ team Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 10

Đây là dòng nhạc sở trường truyền thống của gia đình cậu bé. Tiết mục được đầu tư khi cậu bé chơi trống rất điêu luyện cùng sợ hỗ trợ trực tiếp từ bố của mình.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 11

Đêm thi trở lại với phần kết hợp giữa thí sinh và HLV. Mở màn là Milana với Vũ Cát Tường qua ca khúc "Belief". Đây là bản hit của chính HLV Vũ Cát Tường viết lại lời tiếng Anh cho Milana.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 12

Tiết mục còn có sự tham gia của 100 thành viên trong FC của Vũ Cát Tường. Thông qua tiết mục, Milana cảm ơn các khán giả đã ủng hộ cho em trở lại đêm chung kết.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 13

Đông Nhi kết hợp với Trịnh Nhật Minh trong ca khúc mới "We Belong Together".

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 14

Một lần nữa, Nhật Minh cho thấy với bất kì dòng nhạc nào cậu bé đều hoàn thành rất tốt. Bên cạnh đó, trên màn hình là những khoảnh khắc ý nghĩa của cả team Nhi - Thắng.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 15

HLV Vũ Cát Tường tiếp tục phần hỗ trợ cho Thụy Bình với tiết mục "Tôi".

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 16

Đây là ca khúc mà nữ HLV sáng tác dành riêng về chặng đường của cậu bé tại Giọng hát Việt nhí 2016.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 17

Phần thi kết hợp cùng HLV kết thúc với liên khúc "Cặp ba lá - Chuồn chuồn ớt" của Mai Anh - đội Noo Phước Thịnh.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 18

Tiết mục trở nên thú vị hơn nhờ phần hóa thân thành học sinh lớp 3 từ Noo Phước Thịnh và phần dàn dựng đầy duyên dáng của hai thầy trò.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 19

Các thí sinh "Giọng hát Việt nhí" mùa 4 cùng kết hợp vỡi Hồ Võ Thanh Thảo - thí sinh team Lam Trường mùa 2 trong một ca khúc được sáng tác riêng dành cho chương trình mang tên "Nơi chắp cánh ước mơ".

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 20

Cơ cấu giải thưởng năm nay: 1 Giải nhất 300 triệu đồng thuộc về Nhật Minh. 3 giải Á quân, mỗi giải 50 triệu đồng thuộc về Mai Anh, Thụy Bình và Milana. 3 Giải Ba, mỗi giải 15 triệu thuộc về Gia Quý, Thảo Nguyên và Khánh Ngọc.

Hinh anh dang nho dem chung ket Giong hat Viet nhi 2016 - Anh 21

Top 4 gồm Nhật Minh, Mai Anh, Thụy Bình và Milanna (đi kèm phụ huynh) còn nhận được giải thưởng của hãng hàng không Vietjet bao gồm: Một năm bay miễn phí tất cả các đường bay nội địa và quốc tế đến Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanamar.