Mạng liverjournal ở Nga vừa giới thiệu hình ảnh chiến hạm Gepard 3.9 thứ 3 của Việt Nam đang thử nghiệm ở quân cảng Novorossiysk (Nga) bên bờ Biển Đen.

Hinh anh chien ham Gepard Viet Nam thu nghiem o Novorossiysk - Anh 1

Tàu hộ tống Gepard 3.9 thứ ba của Việt Nam đang thử nghiệm tại quân cảng Novorossiysk (Nga) bên bờ Biển Đen

Trong ảnh là tàu hộ tống lớp Gepard 3.9 của Việt Nam đã được gắn lại các kiến trúc trên phần tháp tàu như radar, hệ thống liên lạc. Ảnh chụp ngày 6.11.2016.

Đây là chiếc tàu chiến Gepard 3.9 thứ 3 của Việt Nam đặt Nga đóng, tại Nhà máy đóng tàu Gorky ở Zelenodolsk (Cộng hòa Tatarstan, Nga). Chiếc tàu này mang số hiệu sản xuất là 956, đang tiến hành các thử nghiệm theo quy trình tại quân cảng nói trên.

Chiếc tàu chiến Gepard 3.9 thứ 4 đang trên đường từ Rostov-on-Don đến Novorossiysk. Gần đây do thời tiết ở biển Azov xấu nên ảnh hưởng đến lịch trình di chuyển của chiếc tàu này.

Hinh anh chien ham Gepard Viet Nam thu nghiem o Novorossiysk - Anh 2

Hinh anh chien ham Gepard Viet Nam thu nghiem o Novorossiysk - Anh 3

Hai tàu chiến Gepard 3.9 đầu tiên Nhà máy Gorky ở Zelenodolsk đóng cho Hải quân Việt Nam là Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ. Hai chiếc Gepard thứ 3 và 4 có thêm chức năng dò tìm và săn tàu ngầm. Dự kiến sau khi hoàn tất các thử nghiệm cấp Nhà máy và cấp quốc gia, Nga sẽ bàn giao Việt Nam hai chiến hạm này vào năm 2017.

Anh Sơn