(Kienthuc.net.vn) - Bằng những kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học đã chụp lại những hình ảnh chân thực, chi tiết về quá trình phát triển của phôi thai trong bụng mẹ.

Tuần 1: Quá trình thụ thai đã diễn ra và một quả bóng bé xíu xiu, tập hợp của các tế bào đang không ngừng phân chia và bám chắc vào dạ con. Khối tế bào này lớn rất nhanh và trở thành một phôi mầm

Tuần 5:Tế bào phôi tạo thành nhau thai. Nhau thai tạo thành một hàng rào bảo vệ, cung cấp oxy thông qua hệ thống tuần hoàn của người mẹ.

Tuần 6: Các đặc điểm trên khuôn mặt bé dần hình thành.

Tuần 7: Các ngón tay của bé đã dần hình thành nhưng chưa thực hiện việc phân chia các kẽ ngón tay bé. Tim bắt đầu tượng hình

Tuần 11: Vai trò cung cấp dưỡng chất và đào thải các chất thải ra khỏi bào thai qua cuống rốn đã được thực hiện hoàn chỉnh. Thai nhi lúc này thực sự có hình dáng của một con người.

Tuần thứ 16: Các cơ trên mặt bé chuyển động nhiều hơn. Bé đã biết liếc mắt hoặc cau mày. Bé đã có các ngón chân và móng tay, có mi mắt.

Toàn bộ người bé lúc này xuất hiện một lớp lông tơ và nó sẽ phát triển tới tận tuần cuối cùng trước khi chào đời.

Tuần thứ 20. khung xương tiếp tục phát triển và xương sọ bắt đầu cứng lại nhưng chưa hoàn chỉnh.

Tuần thứ 24. Tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể bé đã hoàn chỉnh và đây là giai đoạn phát triển chiều cao và cân nặng của thai nhi.

Những tuần cuối cùng trong bụng mẹ cơ thể bé sẽ tiếp tục phát triển hoàn chỉnh cho đến khi chào đời.