Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã phủ nhận hoàn toàn những lời nói đùa của bà nhằm vào nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange.

Hillary Clinton noi gi ve cao buoc 'muon tru khu nha sang lap Wikileaks'? - Anh 1

Bà Clinton trong buổi họp báo tại Harrisburg (ảnh: Getty)

Daily Mail đưa tin, vào ngày 4/10, trong khuôn khổ chương trình vận động tranh cử tại thành phố Harrisburg, bang Pennsylvania, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã có buổi họp báo kín với các phóng viên bên trong tòa nhà Zembo Shrine. Tại đây, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã giải đáp thắc mắc của các phóng viên về những tuyên bố mới nhất đến từ nhà sáng lập trang WikiLeaks Julian Assange.

Khi được hỏi về cáo buộc muốn điều khiển máy bay không người lái dể tiêu diệt ông Assange khi WikiLeaks khiến cả thế giới rúng động bằng việc công bố các tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Clinton cho biết bà không nhớ đã từng đưa ra những phát ngôn như vậy.

“Tôi không hề biết gì về những gì anh đang nói đến. Và tôi cũng chưa ra bất kỳ lời nói đùa này. Nếu tôi từng nói đùa về việc này thì đó đúng là lời nói đùa, nhưng tôi không nhớ ra được điều gì,” bà Clinton cho biết.

Được biết, mới đây trang The True Pundit đã tiết lộ thông tin gây sốc được xem là “bất ngờ tháng 10” dành cho ứng viên Dân chủ. Theo đó, trang này cho hay Washington đã lên kế hoạch trừ khử Assange, và bà Clinton là người đứng đầu.

“Chúng ta không thể dùng máy bay không người lái để trừ khử gã này à?”, nữ ngoại trưởng Clinton nói trong một cuộc họp quan trọng vào tháng 11/2010 sau khi Wikileaks tung ra các bức điện mật của Bộ Ngoại giao Mỹ. Và theo The True Pundit, những người còn lại trong phòng họp cười phá lên.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập WikiLeaks, vào 3h sáng ngày 4/10 (theo giờ Anh), Assange đã đăng tải một đoạn video truyền hình trực tiếp, trong đó tuyên bố sẽ liên tục công bố các tài liệu có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho đến 8/11 – ngày cuộc tổng tuyển cử trên toàn nước Mỹ bắt đầu.

Trong thông điệp gửi tới những người ủng hộ, Assange cho biết: “WikiLeaks sẽ công bố 10 triệu tài liệu đã thu thập được trong suốt 10 năm qua. Tập tài liệu này chứa 10 tỷ từ, trung bình 3.000 tài liệu sẽ được công bố mỗi ngày.”

Cũng theo tiết lộ của nhà sáng lập WikiLeaks, khối tài liệu khổng lồ “có liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ” song không chỉ đích danh tên của ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton. Khi được hỏi về cựu Ngoại trưởng Mỹ, Assange phủ nhận rằng ông hoặc WikiLeaks “có ý định làm hại” Clinton. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc công bố chúng sẽ có ảnh hưởng “nhất định” đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vân Hồng