Cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã nóng lên ngay từ thời điểm bắt đầu.

Hillary Clinton: Donald Trump la 'con roi' cua Vladimir Putin - Anh 1

2 ứng cử viên không ngừng đáp trả lẫn nhau (ảnh: Fox News)

Tấn công mạng là một trong những chủ đề được 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ tập trung khai thác lẫn nhau trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng diễn ra trong ngày 19/10 (theo giờ Mỹ).

Khi đề cập đến việc tin tặc tấn công hệ thống máy chủ của đảng Dân chủ và công bố hàng loạt thư điện tử nội bộ giữa các lãnh đạo của đảng này, bà Clinton không ngần ngại chỉ trích "chính phủ Nga” đứng đằng sau các vụ tấn công này.

“Chính phủ Nga đã tham gia vào các hoạt động gián điệp chống lại nước Mỹ,” bà Clinton nói. “Sau đó, họ cung cấp thông tin cho WikiLeaks để phơi bày chúng lên internet.”

Bên cạnh đó, bà Clinton nói Tổng thống Vladimir Putin muốn ông Trump trúng cử vì nhà lãnh đạo Nga muốn tổng thống Mỹ là một con rối. “Rõ ràng là Vladimir Putin muốn có một con rối trong Nhà Trắng hơn một Tổng thống.”

Khá bất ngờ, ông Trump đáp trả bà Clinton rằng: "Bà mới là một con rối", đồng thời ca ngợi nhà lãnh đạo của Nga "vượt trội" bà Clinton trên nhiều mặt.

Mặc dù vậy, Trump vẫn kịp lên tiếng phán đối việc Nga tấn công mạng Mỹ và tuyên bố “Tôi không biết Putin. Tôi chưa từng gặp Putin. Ông ta không phải là bạn thân của tôi.”

Vân Hồng (theo 9news)