Bà Hillary Clinton cho rằng, chính giám đốc FBI James Comey là nguyên nhân khiến bà phải nhận thất bại cay đắng trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

Hillary Clinton chi trich giam doc FBI da khien ba nhan that bai cay dang trong cuoc bau cu - Anh 1

Bà Clinton đổ lỗi cho giám đốc FBI đã ngăn chặn chiến thắng của bà (ảnh: The Hill)

Trong cuộc hội đàm với những nhà tài trợ hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của mình hôm 12/11, bà Hillary Clinton chỉ ra rằng, quyết định mở lại cuộc điều tra về việc bà sử dụng email cá nhân để trao đổi công việc trong thời gian làm ngoại trưởng là bước ngoặt lớn khiến diễn biến cuộc bầu cử đảo chiều theo hướng có lợi cho Donald Trump. Trước đó, ứng cử viên đảng Dân chủ vẫn duy trì khoảng cách an toàn với đối thủ trong các cuộc thăm dò, song cuộc điều tra đã khiến bà mất điểm nghiêm trọng trong mắt các cử tri Mỹ.

“Có rất nhiều lý do tại sao một cuộc bầu cử như thế này lại không thành công,” tờ New York Times trích lời bà Clinton. “Phân tích của chúng tôi nghi ngờ rằng, lá thư vô căn cứ của Comey đã ngăn chặn đà chiến thắng của chúng tôi,” cựu Ngoại trưởng nhấn mạnh.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ý kiến cử tri trong ê-kíp tranh cử của bà Clinton, Navin Nayak nhận định rằng, nữ chính trị gia đã để thua đối thủ trong tuần cuối cùng chỉ vì quyết định của ông Comey. “Lá thư của Comey trong 11 ngày cuối của cuộc bầu cử đã khiến nhiều cử tri không đi bỏ phiếu, đồng thời khiến chúng tôi mất đi sự ủng hộ quan trọng từ những cử tri da trắng có học thức cao – đặc biệt ở khu vực thành thị,” ông Nayak viết trong một email được tờ Politico trích dẫn.

Vân Hồng (theo Telegraph)