Câu chuyện tình gần nửa thế kỷ Hillary Clinton - Bill Clinton đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cặp đôi trên thế giới.

Không chỉ khâm phục về tài năng, "cặp đôi quyền lực" của nước Mỹ còn khiến cả Thế giới phải trầm trồ về tình yêu đẹp của họ dành cho nhau trong suốt nửa thập kỷ. Người ta tung hô ông không chỉ bởi những chính sách hòa bình mà trên hết ông còn là minh chứng về một tổ ấm không bị quyền lực và giàu sang phá hủy bởi suốt 40 năm qua tình yêu của hai người vẫn mặn nồng như thuở mới yêu.

Đằng sau hình ảnh một Hillary Clinton mạnh mẽ, thông minh sắc sảo, người ta còn thấy bóng dáng của một người, một điểm tựa vững chãi, một hậu phương đáng tin tưởng, đó là chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 1

Hillary và Bill Clinton gặp nhau vào mùa xuân năm 1971. Hai người cùng học ở trường luật. Nàng nổi bật với thành tích học tập đáng nể, tính cách mạnh mẽ, tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trong khi đó chàng lại không có gì nổi trội, thậm chí hơi mờ nhạt trong mắt mọi người.

Bill Clinton sau đó đã phải mất nhiều công để chinh phục cô gái tài năng, mạnh mẽ, nổi tiếng khắp trường. Ông phải cầu hôn lần thứ 3 bà mới đồng ý. Hai người kết hôn tháng 11/1975. Tính đến nay, hôn nhân của họ đã kéo dài được 41 năm.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 2

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 3

Trong những năm tháng ấy, cặp đôi “thanh mai trúc mã” từ thời sinh viên đã dành cho nhau niềm tin, sự ủng hộ tuyệt đối trên con đường công danh sự nghiệp của đối phương. Năm 1980, tình yêu của họ đơm hoa kết trái bằng việc con gái Chelsea Clinton chào đời.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 4

Cô con gái đầu tiên và cũng là duy nhất của họ, Chelsea Clinton chào đời ngày 27/2/1980 tại thành phố Little Rock, bang Arkansas. Lúc đó, Bill đã là thống đốc bang Arkansas được 2 năm.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 5

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 6

Mặc dù rất bận rộn nhưng cả hai dành nhiều thời gian cho con gái. Ông Clinton thậm chí còn sắp xếp thêm bàn phụ cho Chelsea trong phòng làm việc riêng. Bà Hillary rất chiều con nhưng cũng yêu cầu con rất cao. Bà định hướng cho con học hành, tìm hiểu nhiều thứ. Trong mắt chồng, bà Hillary Clinton không chỉ là người phụ nữ mạnh mẽ, mà còn là một người mẹ hoàn hảo.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 7

Dù ông Bill vướng vào câu chuyện tình ái với một thực tập sinh tại Nhà Trắng, bà Clinton vẫn luôn đứng sau ủng hộ người chồng mà bà tin tưởng. Cựu ngoại trưởng Mỹ cho hay bà đã vượt qua nỗi đau, sự tức giận và thất vọng của vụ bê bối Monica Lewinsky. Thậm chí, bà Hillary còn chúc cho người phụ nữ có quan hệ tình cảm với chồng mình những điều tốt đẹp.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 8

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 9

Cuộc hôn nhân của họ từng trải qua những cú sốc không nhỏ, nhưng cuối cùng, sau tất cả bà Hilary vẫn tha thứ và trở về bên nhau.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 10

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 11

Tháng 1/1991, Bill Clinton nhậm chức Tổng thống thứ 42 của Mỹ và Hillary trở thành đệ nhất phu nhân. Trong buổi ăn mừng chiến thắng, ông Clinton đã chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình: “Tôi biết nhiều người không tin khi tôi nói điều này nhưng thực sự chúng tôi đã có cuộc sống tuyệt vời”.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 12

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 13

Bà Hillary đã từng tâm sự trong cuốn hồi kí của mình: "Không ai hiểu tôi hơn Bill, cũng không ai có thể làm tôi cười như cách Bill vẫn làm. Ngay cả sau những năm khó khăn, Bill vẫn là người sinh động, đầy sinh lực và thú vị nhất mà tôi từng gặp. Mùa xuân năm 1971 là lúc Bill và tôi lần đầu trò chuyện với nhau, đã hơn ba mươi năm trôi qua, chúng tôi vẫn tiếp tục trò chuyện với nhau".

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 14

Trong suốt chặng đường chạy đua của Bill Clinton vào Nhà Trắng, bà Hillary ở bên, hỗ trợ, động viên. Và trong cuộc bầu tử Tổng thống thứ 45 của Mỹ, cặp vợ chồng quyền lực này đổi lại vị trí. Bà Hillary tranh cử tổng thống Mỹ, còn chồng bà, cựu tổng thống Mỹ đứng đằng sau hậu thuẫn, ủng hộ.

Trong các sự kiện, ông đã phát biểu rất tình cảm về việc bà ủng hộ trẻ em và những người thiệt thòi, và gọi bà là “người tạo ra sự thay đổi to lớn nhất mà tôi từng thấy”. Ông nói về việc họ gặp nhau thế nào ở trường đại học luật hơn 40 năm trước cũng như niềm vui của họ khi trở thành ông bà. Chiến dịch tranh cử của ông có thể khiến cử tri nhắc tới sự bình yên và thịnh vượng trong 8 năm ông làm tổng thống.

Hillary - Bill Clinton: Cap doi quyen luc va chuyen tinh truyen cam hung gan nua the ky - Anh 15

Dẫu trải qua bao nhiêu thăng trầm, vượt qua nhiều tin đồn xoay quanh tình yêu của họ, những chỉ trích Bill – Hillary chỉ là liên mình chiến lược của hai con người cùng thông minh xuất chúng và khao khát quyền lực. Nhưng họ đã chứng minh được cho dư luận thấy bằng cuộc hôn nhân viên mãn và cuộc sống hạnh phúc ở hiện tại.

Thảo Nguyên