Cư dân mạng bức xúc khi Trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) định nhờ sự giúp đỡ của phụ huynh 1,256 tỷ đồng để tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày lập trường bằng nhiều món đồ "giá trên trời".

Mới đây trên mạng facebook đăng tải một thông báo được cho là của Trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội). Nội dung trong thông báo này là: "Các thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động nhà trường cần trang bị và vật chất cho lễ kỷ niệm 50 năm Trường THPT Hoài Đức A cần sự giúp đỡ của đại biểu".

Liệt kê trong danh sách "cần sự giúp đỡ" của Trường THPT Hoài Đức A có đến 20 món đồ. Tổng giá trị cho sự "cần giúp đỡ" của Trường THPT Hoài Đức A lên đến 1,256 tỷ đồng. Cụ thể như:

Hieu truong nhan sai khi nho phu huynh gop tien mua hon da 100 trieu dong - Anh 1

Trường THPT Hoài Đức A định mua hòn đá 100 triệu đồng, tổ chức lễ kỷ niệm hết 1,256 tỷ đồng

1000 suất ăn giá 200 triệu, quà tặng cho 1000 đại biểu giá 100 triệu, rạp sự kiện giá 60 triệu, đồ uống giá 30 triệu, mái che di động phục vụ ngoài trời giá 200 triệu đồng....Đặc biệt trong thông báo của Trường THPT Hoài Đức A cần cho lễ 50 năm ngày thành lập thì trường này cần "1 hòn đá giá 100 triệu đồng".

Cư dân mạng đã đặt ra câu hỏi tạo sao Trường THPT Hoài Đức A định tổ chức lễ kỷ niệm tốn kém vậy? Nhiều người cho biết, giá cả trong bảng kê khai kia của nhà trường đã độn lên cao ngất ngưỡng trong khi ngoài thị trường chỉ bằng 50 - 70%. Và việc một hòn đá có giá 100 triệu đồng, liệu có phí tiền không? Phải chăng nhà trường đã quá lạm dụng vào tiền của phụ huynh học sinh và "những đại biểu" sẽ đóng góp... chỉ để tổ chức một lễ kỷ niệm?

Trả lời báo chí, ông Phan Huy Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Hoài Đức A, xác nhận văn bản trên do ông ký. Ông Chính cho biết, các cựu học sinh nhà trường đã gợi ý cho ông cứ lên các danh sách những thứ cần chuẩn bị để các em chuẩn bị đóng góp giúp nhà trường.

Ông Chính thừa nhận đã sai trong việc lên danh mục với số tiền như trên.

Được biết, đến sáng ngày 5/10, ông Chính đã thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên trong trường vẫn tổ chức ngày lễ kỷ niệm nhưng tiết kiệm hết sức có thể, bỏ hết các hạng mục trên, chỉ chi tiêu khoảng 100 triệu đồng.

Chu Du