Để giữ lời hứa cho việc gây quỹ mua đồ dùng học tập cho trường, một hiệu trưởng ở trường tiểu học Mỹ đã hôn một chú heo trước sự chứng kiến của nhiều người.

Hieu truong hon heo de gay quy cho truong - Anh 1

Câu chuyện cô hiệu trưởng hôn chú heo được tờ Orange County Register chia sẻ trên Facebook

Theo tờ The Mercury News, hiệu trưởng của Trường tiểu học Canyon View, ở thành phố Irvine, bang California, Mỹ, đã hôn một chú heo theo lời hứa trước sự chứng kiến của nhiều người vào đầu tuần này và thu về hơn 50.000 đô la Mỹ cho quỹ hội phụ huynh giáo viên (PTA).

Bà Christina Giguiere, hiệu trưởng của trường đã không dễ dàng thực hiện lời hứa của mình để kêu gọi mọi người gây quỹ cho trường.

Bà đã phải mang bộ đồ với hai cái tai heo cùng đuôi heo, hôn một chú heo tên Hamlet trước toàn thể học sinh, giáo viên, phụ huynh vào ngày hội gây quỹ diễn ra buổi sáng.

Bà Giguiere chia sẻ rằng bà vừa cảm thấy vui, vừa thấy tự hào vì những gì bà đã làm. Và rằng “Tôi thích nhìn thấy bọn trẻ cười vui vẻ”.

Trường này đã nhanh chóng gây được 52.000 đô la Mỹ nhờ một cam kết từ phụ huynh và các nhà tài trợ. Số tiền sẽ được sử dụng để mua sách vở, máy tính bảng, dụng cụ học tập, thiết bị đồ dùng cho lớp học, đồ dùng giảng dạy, các chuyến đi thực tế, các khóa đào tạo giáo viên, ... và dùng cho chương trình vì lợi ích và sự an toàn của học sinh.

Trước đó, bà hiệu trưởng đã đề nghị một số việc bà có thể làm để thúc đẩy việc thực hiện cam kết gây quỹ cho hội, như hứa bà sẽ cắm trại trên mái nhà, hay bị dán băng keo vào tường,... Nhưng những người đại diện hội phụ huynh giáo viên đã đề nghị bà hôn một chú heo.

Minh Quyên