Đây là chương trình rất hữu ích, thiết thực với người lao động (NLĐ). Nếu được, rất mong được tăng số lượng báo để nhiều NLĐ được tiếp cận thông tin. Đó là kiến nghị của nhiều doanh nghiệp và NLĐ đang làm việc tại khu công nghiệp-chế xuất (KCN-CX) Sài Đồng, Long Biên, TP Hà Nội.

Tiếp tục chương trình khảo sát phát hành báo Lao động Thủ đô vào các KCN-CX, ngày 25/11, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Ban quản lý các KCN - CX Hà Nội) tiến hành khảo sát về chất lượng và nhu cầu đón đọc báo Lao động Thủ đô của các độc giả là cán bộ, công nhân viên và NLĐ đang làm việc trực tiếp tại KCN-CX trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội.

Hieu qua, thiet thuc voi nguoi lao dong - Anh 1

Đoàn khảo sát làm việc tại Công ty Sumi Hanel (KCN Sài Đồng B, Hà Nội)

Cùng tham dự khảo sát có đại diện LĐLĐ TP Hà Nội và Công đoàn KCN-CX Hà Nội. Đây là việc làm hàng năm của Báo Lao động Thủ đô, trong chương trình phát hành báo đến CNLĐ theo chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND và LĐLĐ Thành phố.

Hữu ích với công nhân lao động

Tại Công ty may Sài Đồng (KCN Đài Tư- Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội), bà Đặng Thị Ninh- Phòng Hành chính nhân sự Công ty cho biết: Do yêu cầu sản xuất, không được đưa báo vào xưởng nên công ty đã bố trí phòng đọc báo riêng, có góc đọc báo riêng cho CNLĐ có nhu cầu tiếp nhận thông tin trong giờ nghỉ giải lao. Nhận xét về nội dung tờ báo, bà Ninh cho biết: Nội dung báo khá phong phú về các lĩnh vực của đời sống, tuy nhiên, thông tin NLĐ thích đọc nhất là nội dung về pháp luật LĐ, chính sách, chế độ liên quan đến lương, BHXH, BHYT, BHTN...

Hieu qua, thiet thuc voi nguoi lao dong - Anh 2

Phòng đọc báo trong giờ nghỉ của NLĐ Công ty may Sài Đồng (KCN Đài Tư- Hà Nội)

Tuy nhiên, bà Ninh cũng kiến nghị, Công ty hiện có 220 LĐ nhưng chỉ có 7 tờ báo. “Nếu được, chúng tôi mong muốn tăng lên 10-15 tờ/số báo để NLĐ sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin được nhiều hơn.

Từ thực tế và hiệu quả tại công ty, ông Thái Văn Chức- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vật tư thiết bị dầu khí Việt Nam (KCN Đài Tư- Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) khẳng định: Việc phát hành báo đến công ty rất hiệu quả và thiết thực với NLĐ.

Chia sẻ thêm về điều này, ông Nguyễn Văn Giám- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Từ hơn 10 năm nay, Công ty duy trì nếp sinh hoạt 100% CBCNV tập trung chào cờ, hát quốc ca vào thứ hai đầu tuần. Sau phần lễ, Công ty sẽ tổ chức sinh hoạt dưới cờ- trực tiếp Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Văn Chức là người “điểm báo”, thông tin về tình hình chính trị, thời sự trong nước và quốc tế cho NLĐ nắm được. Qua buổi sinh hoạt giản dị này, lãnh đạo Công ty khuyến khích CBCNV tích cực tìm hiểu thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao kiến thức, vì vậy, phần lớn NLĐ trong Công ty có nhận thức rất tốt, đặc biệt là kiến thức về pháp luật, xã hội.

Theo ông Thái Văn Chức, hoạt động nâng cao nhận thức cho NLĐ, đề cao NLĐ trong các buổi sinh hoạt tập thể của công ty cũng là một trong những biện pháp “giữ chân” NLĐ của công ty, góp phần ổn định DN. “Không chỉ hữu ích với NLĐ, tôi cũng học được nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả qua thông tin từ báo Lao động Thủ đô. Tờ báo còn thực sự rất hữu ích với chủ DN nữa”, ông Chức khẳng định.

Tuy nhiên ông Chức cũng kiến nghị, do số lượng báo được trang bị ít (5 tờ/1 số) nên Công ty chủ yếu ưu tiên đưa về các xưởng, NLĐ phải chuyền tay nhau đọc nên khá mất thời gian, nhiều khi đến được với LĐ khác thông tin đã bị chậm.

Hieu qua, thiet thuc voi nguoi lao dong - Anh 3

Đoàn khảo sát làm việc tại Công ty CP Vật tư thiết bị dầu khí Việt Nam (KCN Đài Tư- Hà Nội)

Thường xuyên có hơn 5.000 CNLĐ làm việc, ông Trần Quang Chinh- Phó Phòng Hành chính nhân sự Công ty Sumi Hanel (KCN Sài Đồng B, phường Thạch Bàn, quận Long Biên) cho biết: Mỗi số báo, Công ty chỉ nhận được 120 tờ báo, và được ưu tiên phát hết về các chuyền cho CNLĐ đọc trong thời gian nghỉ trưa. Tuy nhiên, công ty hiện có hơn 200 tổ dây chuyền mà chỉ có 120 tờ báo, không đủ để cung cấp hết cho mỗi chuyền 1 tờ nên nhiều CNLĐ không có báo để đọc.

Tiếp tục nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu bạn đọc

Chia sẻ về đợt khảo sát này, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc cho biết: Được triển khai từ năm 2010, Lao động Thủ đô là một trong những đơn vị tiên phong đưa báo đến với NLĐ đang làm việc tại các khu KCN-CX. Hoạt động trên nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với CNLĐ. Đặc biệt, những năm gần đây, báo liên tục cải tiến về nội dung, hình thức để không chỉ là địa chỉ tin cậy của CNLĐ mà còn đồng hành cùng các DN và Thủ đô trong quá đổi mới.

"Những góp ý, kiến nghị từ cán bộ và NLĐ trong đợt khảo sát này sẽ là cơ sở để cán bộ, phóng viên báo Lao động Thủ đô tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, đưa tờ báo thực sự trở thành tiếng nói của CNLĐ, bạn đồng hành của DN trong quá trình hội nhập và phát triển", bà Lê Thị Bích Ngọc khẳng định..

Bảo Duy