Cả hai phái nam và nữ đều nhiều lần giao tiếp không qua bất cứ lời nói nào với nhau. Ngôn ngữ cơ thể là một dạng của giao tiếp phi ngôn từ, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn người đàn ông của mình.

Dưới đây là một vài tình huống có thể bạn đã từng gặp phải mà không hề ngờ tới.

1. Sự cởi mở

Hieu hon ve ngon ngu hinh the cua dan ong - Anh 1

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để hiểu hơn về một người đàn ông thì khá là rõ ràng. Chú ý những cử chỉ mang “tín hiệu” cởi mở với nhau, nó hoàn toàn khác khi người kia đang thoải mái nghỉ ngơi nhé.

Một trong những cách anh ấy bày tỏ sự cởi mở với bạn là khi anh ấy dang rộng vòng tay ra, thẳng lưng thẳng người hơn.

2. Khiêu gợi

Người đàn ông của bạn có thể làm những điều sau khi anh ấy muốn lên giường với bạn. Họ sẽ đờ ra nhìn bạn vài giây thay vì liếc nhìn bạn một cách bình thường, để cho bạn biết là anh ấy đang có hứng. Đôi mắt của anh ấy sẽ nhìn vào một bên mắt của bạn, sau đó đổi bên, sau đó nhìn lướt xuống cơ thể bạn và lại nhìn lên.

Nếu bạn nhìn lại, anh ấy sẽ biết là bạn cũng muốn thế.

Một vài dấu hiệu khác là khi anh ấy chạm vào hông anh ấy, nghịch dây thắt lưng… hay đơn giản là chạm nhẹ lên khuôn mặt bạn.

3. Khi nào nên tiếp cận

Tìm ra thời điểm tốt nhất để tiếp cận một người đàn ông là một chủ đề khó. Vậy nên chúng ta có thể biết ít nhiều qua vài dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể của họ.

Tiếp cận khi anh ấy đang cởi mở. Tránh tranh luận khi anh ấy đang khá cương quyết bày tỏ sức mạnh của bản thân, bằng cách vỗ nhẹ vào bàn tay hay ngón tay để nhấn mạnh. Còn khi anh ấy nhìn xuống, cười nhẹ nhàng, đứng yên thì có nghĩa anh ấy đang mở lòng đấy.

4. Lừa dối

Theo David Livingstone Smith, úp ngược gang bàn tay, mím môi, cơ thể cứng nhắc và thụt khuỷu tay vào là những dấu hiệu khi một lời nói dối vừa được nói ra. Một vài dấu hiệu khác như tránh nhìn thẳng mắt nhau, nhăn trán cũng là vài dấu hiệu của đàn ông khi nói dối.

5. Không có hứng thú

Nếu anh ấy không có những cử chỉ thiện ý, ở những buổi hẹn đầu hay những lần gặp mặt đầu tiên, chỉ ra anh ấy không có hứng thú với bạn.

Những cử chỉ hình thể chống đối hoặc hạn chế bao gồm khoanh tay, hoặc đôi mắt không nhìn vào bạn… Anh ấy không còn hứng thú nữa rồi.

Khánh Huyền