ANTT.VN – Hiệp hội Vận tải Tp.Hà Nội vừa gửi văn bản hiến kế chống ùn tắc và hạn chế xe cá nhân đến UBND, HĐND Tp.Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Trong văn bản này, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị UBND thành phố và các sở ban ngành xem xét cho cống hóa sông Kim Ngưu từ đường Đại Cồ Việt đến đường Pháp Vân để làm bãi đỗ xe. Việc này được thực hiện bằng hình thức cho lắp ghép dầm bê tông hoặc dầm thép trên mặt sông, từng đoạn một, trừ khoảng trống để nạo vét dòng sông khi cần thiết... Khi thành phố thống nhất chủ trương, đề nghị công khai để các doanh nghiệp đấu thầu.

Hiep hoi Van tai HN hien ke chong un tac va han che xe ca nhan - Anh 1

Hiệp hội đề xuất tại bãi giữa sông Hồng thành một điểm đỗ xe ( Ảnh: cinet.vn)

Về lâu dài, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội cho rằng khi có cầu Long Biên mới, cầu Long Biên cũ biến thành điểm du lịch thì cho làm cầu dẫn từ giữa cầu Long Biên xuống bãi giữa sông Hồng.

Tại bãi giữa lắp ghép các dầm để xe cho khách lên xuống tham quan. Bãi giữa sẽ làm một điểm đỗ xe (hạn chế diện tích) và bến tàu du lịch sông Hồng.

Hiệp hội cũng đề xuất thành phố thỏa hiệp với các nhà đầu tư để làm nhà ở cho công nhân thuê nhằm giảm mật độ công nhân về nội thành thuê nhà. Đề nghị thành phố khi duyệt dự án cấp đất cho nhà đầu tư làm nhà cho công nhân thuê.

“Ba đề xuất trên là những ý tưởng ban đầu, Hiệp hội không đủ trình độ để giải trình mong các cơ quan châm chước nếu như những đề xuất trên đây không khả thi” – Văn bản nêu rõ.

Thiên Di