- Án tử là mức án thích đáng nhất dành cho kẻ máu lạnh Trần Vương Nhựt Tân, 21 tuổi. Chỉ vì bực tức khi nhớ lại xích mích từ lâu với nữ đồng nghiệp mà hắn đã lạnh lùng ra tay giết người một cách dã man.

Bị cáo Trần Vương Nhựt Tân tại tòa.

Sáng 16/2/2012, khi mọi người trong Công ty Frama Group tới làm việc thì phát hiện chị L.T.V. (38 tuổi), nhân viên phiên dịch của công ty đã chết trong trạng thái lõa thể. Hung thủ nhanh chóng bị phát hiện nhờ camera đặt trước cửa phòng chị V. Kẻ thủ ác là Trần Vương Nhựt Tân.

Tại tòa, hắn khai nhận, tháng 12/2011, hắn được phân công xuống làm tổ trưởng tổ bảo vệ tại Công ty Frama Group, với nhiệm vụ sắp xếp lịch trực, điều động quân số, kiểm tra và báo cáo tình hình về công ty bảo vệ. Trong thời gian làm việc tại đây, có lần giữa Tân chị V. xảy ra mâu thuẫn, chị V. có nặng lời với Tân.

Rạng sáng ngày 16/2/2012, Tân vào Công ty Frama Group kiểm tra các chốt bảo vệ. Khi đi ngang phòng chị V., thấy chị đang ngủ, nhớ lại việc bị xúc phạm trước đây, Tân nảy sinh ý định giết chết nạn nhân. Hắn cạy cửa, lẻn vào phòng chị V., dùng tay bóp cổ chị V. tới khi thấy chị bất động.

Không dừng lại ở đó, hắn còn giở trò đồi bại với chị V. Chợt thấy chị V. tỉnh lại, Tân tiếp tục ra tay bóp cổ nạn nhân lần thứ hai cho đến khi thấy máu trong mũi chị V. chảy ra và tắt thở thì hắn mới buông tay. Chưa thỏa mãn cơn dục vọng, hắn bỏ trốn xuống Vũng Tàu tìm gái mại dâm để mua dâm. Hai ngày sau, y đến Công an xã An Điền giả vờ hỏi thăm tiến độ truy tìm hung thủ thì bị bắt.

Hầu tòa với bản kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, song những lý lẽ hắn đưa ra trước tòa không thể che lấp được hành vi ác thú, chỉ vì tư thù cá nhân nhỏ mọn, dục tính đê hèn hắn sẵn sàng cướp đi sinh mạng của người khác. Tòa phúc thẩm quyết định y án tử hình đối với hắn.

Hương Nguyên