Sáng 20/11, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Ấn Độ xảy ra khi hành khách đang ngủ và tàu được cho là bị trật khỏi đường ray khiến hơn 100 người chết.

14 toa của đoàn tàu đi từ thành phố Patna đến thành phố Indore đã trật khỏi đường ray lúc 3h sáng 20/11 tại miền bắc Ấn Độ. Đoàn tàu chở khoảng 500 hành khách, theo tin tức trên báo Zing news.

Hien truong vu tai nan tham khoc o An Do - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc hơn 100 người chết. Ảnh Indian Express.

Theo Indian Express, tính đến 14h45 ngày 20/11 (giờ địa phương), vụ tai nạn khiến ít nhất 107 người thiệt mạng và 200 người bị thương. Tại hiện trường, nhiều toa tàu nằm bẹp dúm, vỡ nát do đâm vào nhau khiến hành khách bị mắc kẹt bên trong.

Hien truong vu tai nan tham khoc o An Do - Anh 2

Lực lượng chức năng kịp thời cấp cứu nạn nhân sau vụ tai nạn. Ảnh: NDTV.

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng cùng các đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Người phát ngôn Bộ Đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho biết không loại trừ khả năng số người chết do vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng này sẽ còn tăng lên, Báo Giao thông đưa tin.

Hien truong vu tai nan tham khoc o An Do - Anh 3

Con số nạn nhân được cho là còn tiếp tục tăng do lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được những toa tàu bị phá hủy nghiêm trọng nhất. Ảnh: NDTV

Đến nay, nguyên nhân của vụ trật đường ray tàu hỏa chưa được làm rõ, song nguồn tin cho biết vụ tai nạn bắt nguồn từ một vết đứt gãy trên đường ray.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Zing news, Giao thông)