(Soha.vn) - Một máy bay chở 65 hành khách, đa số là khách du lịch nước ngoài, vừa va chạm khi hạ cánh, làm hai người chết và 11 người bị thương.

Khói bốc lên từ hiện trường tai nạn máy bay chở khách Air Bagan gần sân bay Heho, bang Shan, miền đông Myanmar hôm nay. Ảnh : AFP

Hãng hàng không Air Bagan cho biết chiếc máy bay cũ loại Fokker-100, chở 65 hành khách, đã đâm thẳng xuống mặt đất, cách sân bay Heho (Myanmar) 3 km. Đây là cửa ngõ tới một địa danh du lịch nổi tiếng ở miền đông nước này.

Theo Bộ Thông tin Myanmar, một bé 11 tuổi, một hướng dẫn viên du lịch trên chuyến bay đã thiệt mạng. Một người điều khiển xe máy cũng qua đời khi chiếc xe của anh này bị chiếc máy bay đâm vào.

Nhân viên sân bay cho biết: "Chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng". Trong khi đó, theo một nhân chứng chứng kiến vụ việc, ngọn lửa đã "thiêu cháy gần như toàn bộ chiếc máy bay".

Phát ngôn viên hãng hàng không Air Bagan, Ye Min Oo cho biết hai phi công đều bị thương và đã được chuyển tới bệnh viện, tuy nhiên tình trạng của họ chưa được báo cáo. "Nguyên nhân vụ tai nạn chưa rõ ràng. Chỉ có các phi công biết nguyên nhân, nhưng chúng tôi không thể liên hệ với họ vì họ đã được đưa tới bệnh viện".

Ngọn lửa được cho là bùng lên từ một trong các động cơ. Trước khi lao xuống đất, theo báo cáo, chiếc máy bay đã đâm vào một sườn núi. Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin: "Do sương mù, chiếc máy bay đã hạ cánh sai địa điểm".

Hiện các nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định chính xác nguyên nhân vụ việc cũng như danh tính các nạn nhân.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn:

Chiếc máy bay vẫn bốc cháy nhiều giờ liền sau vụ tai nạn.

Toàn bộ chiếc máy bay gần như cháy xém.

Người dân túm tụm tại hiện trường.

Nhân viên cứu hỏa dập tắt đám cháy và tìm kiếm các nạn nhân.