Chiếc máy bay chở 81 người, trong đó có câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense, đã vỡ tan tành khi rơi xuống vùng núi Colombia vào tối qua 28/11, khiến 76 người thiệt mạng.

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 1

Chiếc máy bay vỡ tan thành thành nhiều mảnh sau khi rơi xuống vùng núi Colombia. (Ảnh: AP)

Lúc 10h15 phút tối qua 28/11 theo giờ địa phương, một máy bay BAe 146 chở đội bóng Chapecoense của Brazil đã gặp nạn ở không phận Colombia khi đang trên đường tới tham dự vòng chung kết giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana. Máy bay dự kiến hạ cánh ở sân bay quốc tế José María Córdova ở Rionegro.

Theo Reuters, có tất cả 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay này. Truyền thông Brazil cho biết, trong số 72 hành khách trên chuyến bay có 21 người là phóng viên đi cùng câu lạc bộ Chapecoense để đưa tin về trận đấu.

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 2

Theo thông tin trên Twitter của mạng Flightradar24, chiếc máy bay xấu số phát tín hiệu cuối cùng về mặt đất khi ở độ cao khoảng hơn 4.600m, cách nơi xuất phát khoảng 30km. (Ảnh: AP)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 3

Phóng viên tại hiện trường của Reuters cho biết, hàng chục thi thể nạn nhân được phát hiện quanh khu vực xác máy bay. Chiếc máy bay bị vỡ tan tành thành nhiều mảnh, chỉ có phần mũi và cánh còn nguyên vẹn, trong khi phần đuôi bị phá hủy hoàn toàn. (Ảnh: Twitter)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 4

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Một số nguồn tin ban đầu nói rằng, máy bay rơi do hết nhiên liệu, trong khi một số nguồn tin cho rằng tai nạn có thể là do sự cố chập điện. (Ảnh: AFP)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 5

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ tai nạn khiến 76 người thiệt mạng, trong khi 5 người bị thương. (Ảnh: AP)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 6

Theo thông báo của cơ quan xử lý thảm họa Colombia, trong số những người sống sót có 3 cầu thủ Alan Luciano Ruschel, Marcos Danilo Padilha và Jakson Ragnar Follmann.

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 7

Hoạt động tiếp cận hiện trường gặp khá nhiều trở ngại do chiếc máy bay rơi xuống vùng núi ở ngoại ô thành phố Medellin lại thêm thời tiết mưa lớn. (Ảnh: AP)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 8

Đến sáng 29/11, giám đốc cảnh sát vùng Antioquia, ông José Acevedo Ossa, cho biết hoạt động tìm kiếm đã dừng lại do không có thêm người sống sót tại hiện trường. (Ảnh: EPA)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 9

Những người sống sót được chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Dailymail)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 10

Chapecoense là câu lạc bộ bóng đá lớn thứ 21 của Brazil xét về doanh thu. Trong ảnh là toàn bộ hành khách và phi hành đoàn chụp trước khi bắt đầu chuyến bay định mệnh. (Ảnh: Dailymail)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 11

Người hâm mộ tập trung bên ngoài sân vận động Chapeco để bày tỏ niềm tiếc thương với các cầu thủ xấu số trên chuyến bay. (Ảnh: EPA)

Hien truong vu roi may bay cho doi bong Brazil khien 76 nguoi chet - Anh 12

Vụ tai nạn khiến người hâm mộ Chapecoense bàng hoàng. (Ảnh: Reuters)

Theo Dân Trí