Thi thể bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) được tìm thấy ở khu vực suối Nhum, cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 3km. Gia đình đã dựng rạp, chuẩn bị tang lễ và đang chờ đón thi thể con về.

Ngày 18/10, thi thể bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, thị xã Dĩ An, Bình Dương) bị nước cuốn trôi xuống cống trong cơn mưa ngập đã được tìm thấy sau gần 3 ngày mất tích .

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 1

Khu vực tìm thấy thi thể cách nơi bé trai gặp nạn khoảng 3 km. Ảnh: L.G

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 2

Lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường. Ảnh: L.G

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cho biết, sáng cùng ngày, một trẻ đi chăn bò khu vực gần cầu suối Nhum đã phát hiện thi thể cháu bé nên vội báo cho mọi người.

“Có thể do nước lớn trong trận mưa đêm qua đã đẩy thi thể cháu Hiếu lên trên bãi đất cạnh con suối. Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình tổ chức mai táng”. Ông Phong cho biết.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 3

Hiện trường nơi tìm thấy cháu bé.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 4

Nạn nhân được đưa lên xe để tiến hành công tác khám nghiệm.

Hiện công tác khám nghiệm tử thi vẫn đang được tiến hành. Dự kiến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, thi thể cháu bé sẽ được bàn giao cho gia đình.

Trong khi đó sau khi nhận được tin tìm được bé Hiếu, cha mẹ nạn nhân đã ngay lập tức có mặt và hiện vẫn đang ở chỗ con trai. Tại nhà của người bố, các tấm bạt đã được người thân lặng lẽ dựng lên để chuẩn bị cho công tác ma chay phúng điếu.

Anh Lê Sơn (38 tuổi), cậu tư của nạn nhân nói: “Do chiều tối hôm qua trời mưa cực lớn, triều cường lại rất cao nên 2 giờ sáng hôm nay, cơ quan chức năng buộc phải thông báo tạm ngưng cuộc tìm kiếm cháu tôi. Đến sáng sớm mọi thứ mới lại bắt đầu. Khi nghe thông tin phát hiện bé Hiếu, cha dượng là người đầu tiên nhìn thấy mặt nó”.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 5

Khung cảnh chuẩn bị tang lễ lặng lẽ của gia đình nạn nhân.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 6

Cậu tư cháu bé buồn bã kể lại chuyện tìm kiếm cháu bé.

Rất đông người dân tụ tập xung quanh nhà bố nạn nhân để chờ được vào viếng đứa trẻ. Lực lượng chức năng đã hỗ trợ gia đình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 7

Đông đảo người dân tụ tập bên ngoài nhà bố nạn nhân.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 8

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND TX Dĩ An chia sẻ với báo chí trong chiều 17/10: "Cống có lắp rào chắn rác nhưng đã bị trộm mất".

Như chúng tôi đã thông tin, cháu Hiếu gặp nạn vào chiêù16/10 và ngay sau đó, hơn 200 người đã được huy động có mặt tại khu vực cống thoát nước và khu vực chung quanh tìm cháu bé suốt 3 ngày qua.

Theo tin từ các nhân chứng thì bé Hiếu cùng người anh là bé Đức và hai người bạn đang tắm mưa. Lúc này thấy có xe bị chết máy nên các em lại đẩy giúp. Khi đẩy xe được mộtđoạn thì trượt chân ngã khiến dòng nước xoáy cuốn trôi cả 4 bé xuống cống . Người dân gần đó nghe tiếng kêu cứu nên chạy ra cứu được 3 em vào, riêng bé Hiếu bị nước cuốn trôi xuống cống mất tích. Sau gần 3 ngày tìm kiếm thi thể bé Hiếu được tìm thấy.

Hien truong noi tim thay be trai 8 tuoi bi roi xuong cong sau 3 ngay mat tich - Anh 9

Người thân cầu nguyện nơi bé Hiếu bị cuốn xuống cống.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất