Là cây cầu vượt sông đầu tiên ở Sài Gòn, cầu Bình Lợi (nối liền quận Bình Thạnh, Thủ Đức, TP. HCM) được người Pháp xây dựng cách đây hơn 100 năm để phục vụ tuyến đường sắt Bắc Nam. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều ghe thuyền khi đi qua đây đã phải chịu cảnh mắc kẹt vì gầm cầu quá thấp, không đủ mớn nước để đi qua, nhất là những ngày triều dâng, nước lên cao.

Nhiều ghe tàu bị kẹt vì cầu Bình Lợi cũ quá thấp

Theo tìm hiểu, thủy triều ở khu vực TP. HCM là bán nhật triều, nghĩa là trong vòng một ngày, nước ở sông Sài Gòn thay đổi lên, xuống tới 2 lần. Mỗi lần có khoảng cách mớn nước cao nhất và thấp nhất chênh lệch nhau tới cả hơn 1 mét. Thêm nữa, chế độ tĩnh không của cầu Bình Lợi cũ này chỉ là 1,8 mét lúc triều kiệt, 1,5 mét lúc bình thường và thậm chí chỉ còn 1,2 mét lúc triều dâng cao nhất. Nghĩa là, những ghe thuyền nào có chiều cao quá khoảng cách như trên khi di chuyển qua đây sẽ bị ách tắc vì đụng phải mặt dưới của cầu. Chính vì thế, việc chọn lựa thời điểm thích hợp mà cụ thể là lúc con nước triều xuống thấp nhất để ghe thuyền đi qua sông Sài Gòn ở khu vực cầu Bình Lợi là hết sức cần thiết. Nếu không tính toán kỹ, nhiều chủ tàu có thể phải đợi cả nửa ngày để đi qua được cây cầu này.

Theo một chủ ghe buôn hàng gốm sứ tuyến Cần Thơ- Lái Thiêu thì nếu đi qua cầu Bình Lợi vào thời điểm triều dâng chắc chắn sẽ bị kẹt, phải dừng lại nếu không muốn gọi cứu hộ cứu nạn. Ngoài ra, một số chủ ghe còn tìm cách nâng cao trọng lượng của tàu ghe (để mớn chìm xuống) bằng cách bơm thêm nước vào khoang khi đi qua cầu Bình Lợi. Tuy nhiên, phương án này giống như "dao hai lưỡi” bởi nếu bơm quá thì có thể ghe tàu sẽ gặp sự cố chìm vì quá tải trọng quy định.

Không những vậy, gần đây tình hình còn trở nên phức tạp hơn bởi chế độ thủy văn trên sông Sài Gòn không hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên mà còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ việc đóng xả đập nước hồ Dầu Tiếng phía thượng nguồn. Cụ thể, nếu hồ Dầu Tiếng xả van thì mực nước ở sông vẫn có thể dâng ngay trong lúc thủy triều rút và ngược lại khiến cho những chủ ghe tàu nhiều lúc vẫn bị tính toán sai, gây ra nhiều điều phiền toái. Hơn nữa, đây lại là tuyến giao thông đường thủy quan trọng nối liền nhiều cảng biển ở TP. HCM với những cảng khác ở Bình Dương, Tây Ninh nên tập trung đông đúc ghe thuyền qua lại.

Theo một số người dân sinh sống ở khu vực gần cầu Bình Lợi bên phía quận Bình Thạnh thì do nhiều ghe tàu lớn lưu thông trên sông Sài Gòn hơn so với trước kia khiến việc lưu thông qua đây trở nên khó khăn. Kết quả, hầu như tháng nào cũng có hàng chục vụ kẹt ghe, thuyền hay xà lan ở khu vực cầu này gây nguy hiểm không chỉ cho chính phương tiện đường thủy mà ảnh hưởng tới cả bản thân cây cầu vì tuổi thọ quá cũ của nó.

Được biết, thành phố đã có kế hoạch sửa mới lại cầu Bình Lợi cũ để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt cũng như thuận lợi cho các phương tiện đường thủy nhưng đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.

ỨNG HÒA