Phút 62, Xuân Trường có đường chuyền tinh tế để Văn Thanh băng xuống nâng tỉ số lên 3-2 cho ĐT Việt Nam. Bàn thắng đó được BLV ví với pha lập công của Gotze ở CK World Cup 2014.

Hiem hoa dang sau sieu pham danh guc Trieu Tien cua DT Viet Nam - Anh 1

Hiểm họa đằng sau siêu phẩm đánh gục Triều Tiên của ĐT Việt Nam

Không chỉ có bàn thắng, Văn Thanh còn tạo ra nhiều ấn tượng khác trong suốt trận đấu. Anh thường xuyên băng lên tham gia phối hợp cùng các tiền vệ. Với tốc độ, kỹ thuật cùng sự tự tin cao độ, Văn Thanh liên tục làm khổ hàng phòng ngự Triều Tiên và nếu may mắn hơn, cầu thủ thuộc biên chế HAGL không chỉ có 1 bàn thắng.

Siêu phẩm của Văn Thanh

Như để tương phản với Văn Thanh, ở bên cánh đội diện Đình Đồng gần như không dâng lên tấn công. Hậu vệ 29 tuổi chủ yếu giữ chắc vị trí phòng ngự, một vài pha treo bóng vào vòng cấm của anh được thực hiện từ khá xa khung thành.

Tuy nhiên, trong đêm "bùng nổ" của mình, Văn Thanh vẫn để lại không ít nỗi lo. Hành lang trái do anh trấn giữ bị Triều Tiên khoét vào liên tục. Tốc độ, sự nhiệt tình của Văn Thanh không thể bù đắp nổi những tình huống phán đoán và chọn vị trí kém chính xác.

Phía bên trong, 2 trung vệ luôn phải sẵn sàng bọc lót cho cánh trái. Ở tình huống Việt Nam nhận bàn thua thứ hai, lỗi không hoàn toàn do Văn Thanh. Song hậu vệ này hoàn toàn có thể làm tốt hơn, thay vì cố khống chế bóng và để đối thủ cướp mất, chuyền bóng xuống biên rất thoáng.

Bàn thua thứ hai của Việt Nam

Với một hậu vệ, công việc chính vẫn là đảm bảo sự an toàn cho khung thành đội nhà. Bước vào AFF Cup, khi mức độ quyết liệt của các

trận đấu tăng lên, vị trí mà Văn Thanh đảm nhận rất dễ trở thành "tử huyệt". Bằng mọi giá, HLV Hữu Thắng phải giải quyết được vấn đề này trước khi giải đấu khởi tranh.

theo Trí Thức Trẻ