Những chiếc cần cẩu công trình được người Hà Nội ví von như "búa trời", là hiểm họa chết người treo trên đầu khiến ai nấy đều nơm nớp lo sợ khi đi bên dưới.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 1

Thủ đô Hà Nội không ngừng hoàn thiện, phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Cùng với đó là nhiều công trình kiến trúc nhà ở, các cao ốc, chung cư cao tầng... liên tục mọc lên nằm san sát nhau.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 2

Để quá trình thi công các công trình nhà cao tầng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, rất nhiều thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, to lớn như các cần cẩu đã được đưa vào sử dụng, bên cạnh sức người.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 3

Tuy nhiên, thời gian qua, trong quá trình thi công xây dựng đã xảy ra nhiều lần cần cẩu công trình bị gãy đè người đi đường, làm sập nhà dân gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này khiến người dân Hà Nội nơm nớp lo sợ khi hằng ngày phải sinh hoạt, di chuyển, làm việc phía dưới các cần cẩu xây dựng khổng lồ.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 4

Hầu hết, để giữ thăng bằng, một đầu những chiếc cần cẩu công trình đều treo những hình khối bê tông với trọng lượng khác nhau mà được người dân ví von giống như chiếc "búa trời" treo lủng lẳng trên không.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 5

Mỗi lần di chuyển phía dưới các "búa thần", người dân đều nơm nớp lo sợ.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 6

Anh Nam (29 tuổi, một người dân) chia sẻ: "Lần nào đi qua các tuyến đường có cần cẩu công trình nhà cao tầng gần sát đường, lủng lẳng trên đầu, tôi đều phóng xe rất nhanh qua và cảm giác rất sợ".

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 7

Một chiếc "búa trời" lủng lẳng trên đường Hà Nội.

Hiem hoa chet nguoi treo tren dau nguoi dan Ha Noi - Anh 8

Những chiếc cần cẩu cồng kềnh đang ngày đêm hoạt động trên đầu người dân thực sự là hiểm họa khôn lường.