Dường như do sức ép về doanh thu, lợi nhuận nên nhiều nhà mạng đang làm "liều" bằng cách "cưỡng ép" khách hàng sử dụng những dịch vụ mà họ không hề mong muốn!

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 1

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 2

Khách hàng ở Việt Nam thường xuyên bị nhà mạng “móc túi”

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 3

Bằng cách nhắn tin mời chào dùng thử dịch vụ mới

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 4

Sau thời gian dùng thử nếu khách hàng quên hủy, hệ thống sẽ mặc nhiên trừ tiền của khách cho những chu kỳ tiếp theo.

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 5

Đại đa số đều quên vì nội dung tự hủy thường có cỡ chữ rất nhỏ so với nội dung quảng cáo, khó quan sát và cũng chỉ chỉ hiện thị ở tin nhắn đầu tiên.

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 6

Đấy chính là lý do “một ngày đẹp trời” khách hàng hốt hoảng khi tiền thấy trong điện thoại “không cánh mà bay”. Hàng loạt nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone đã bị "tố" móc túi người dùng.

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 7

Nguyên nhân của hành vi này theo các chuyên gia là bởi các nhà mạng không tìm ra giải pháp tăng trưởng doanh thu khi thị trường viễn thông đã bão hòa, thêm vào đó là sự lên ngôi của Facebook, Zalo, Viber…

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 8

Một số nhà mạng vẫn giải thích là do khách hàng nhấn nhầm vào đường link này kia, hay dịch vụ cung ứng cho khách hàng luôn được thông báo, nếu khách không gửi tin nhắn hủy thì coi như một hợp đồng cung cấp dịch vụ đã được ký kết. Nhưng cách giải thích này rõ ràng không thể chấp nhận được. Khách hàng cần sự vào cuộc của bên thứ 3 để làm trọng tài phân xử.

Hi hoa: Nha mang lam lieu, nhieu nguoi mat tien oan! - Anh 9

Tuy nhiên, trong lúc chờ các cơ quan chức năng xử lý hiện tượng trên, người tiêu dùng có thể kiểm tra mình có bị “cưỡng ép” dùng dịch vụ gia tăng hay không bằng cách: - Nhắn KT gửi 994 nếu dùng Mobifone - TK gửi 123 nếu dùng Vinaphone - TC gửi 1228 nếu dùng Viettel.

Đình Phương - 7pm

Theo Trí thức trẻ