(Thể thao số) Ai đó có thể đặt dấu hỏi về quyết định chọn Bayern Munich, thay vì Chelsea hay Man City của Pep Guardiola, nhưng với con mắt tinh đời, Jupp Heynckes hiểu tại sao cựu HLV lại làm vậy

Việc Pep Guardiola lựa chọn Bayern Munich được xem là rất bất ngờ. Ai cũng nghĩ rằng Hùm xám không có cơ hội để đón vị HLV nổi tiếng này làm việc, khi mà Chelsea hay Man City ra sức săn đón. Nhưng như đánh giá của Jupp Heynckes, Guardiola đồng ý trở thành người kế nhiệm cho ông kể từ mùa giải tới là có tính toán, và rất khôn ngoan. Tại Allianz, huyền thoại người TBN gần như có được mọi thành công.

Jupp Heynckes

"Người kế vị của tôi là một chiến lược gia trẻ tuổi, và đã rất thành công. Đó rõ ràng là điều tốt lành. Pep Guardiola hẳn rất khôn ngoan khi lựa chọn Bayern Munich . Ông ấy đã phân tích tỉ mĩ những lựa chọn, rồi quyết định gắn bó với 1 đội bóng gần như sẽ có mọi thành công Bayern Munich", Jupp Heynckes nhân xét về sự chuyển giao quyền lực vào mùa hè ở Bayern Munich.

Pep Guardiola tới, đồng nghĩa với việc Jupp Heynckes sẽ phải ra đi. Với vị chiến lược gia người Đức chí ít ông cũng cảm thấy bị bất công. Ông đã tới Allianz trong giai đoạn đội bóng gặp khó khăn, từ từ khôi phục lại danh tiếng của Hùm xám. Đến nay Bayern dẫn đầu Bundesliga với 9 điềm nhiều hơn đội xếp thứ 2, đã lọt vào vòng knock out Champions League và tiên sâu ở DFB Cup.

"Tôi sẽ bước sang tuổi 68 vào mùa hè tới. Độ tuổi đó rất thích hợp để giải nghệ. Đã làm việc tới ngần ấy tuổi, chắc hẳn sẽ có nguồn lương hưu dồi dào. Tôi muốn nghỉ hưu vào mùa hè này".

MINH QUÂN (Thethaoso.vn)