Những ai mê hương vị quê của tương bần sẽ thấy tuyệt hảo khi thưởng thức món ăn từ tương bần cực ngon sau đây.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 1

Tương bần là một loại gia vị cổ truyền của người Việt, có nhiều món ăn từ tương bần như cá kho, thịt kho, bò om... rất ngon. Ảnh: Dacsantuongban.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 2

Một trong những món ngon nấu với tương bần cực nổi tiếng ở vùng quê miền Bắc đó là món cá kho tương măng. Miếng cá cứng, đậm đà, thơm mùi măng, béo vị thịt, miếng măng mềm, ngọt dậy vị cá. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo cho món kho có hương vị rất riêng. Ảnh: Tuongbanhuongdat.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 3

Ngoài ra, các loại cá như cá rô đồng, cá bóng hay cá diêu hồng... rán giòn lên và sốt tương bần ăn cũng rất ngon và đậm vị. Ảnh: Tuongbanhuongdat.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 4

Món bò om tương bần: Món này ăn rất hợp với tiết trời se lạnh và cũng rất dễ chế biến. Bạn có thể chế biến làm món ăn hàng ngày hoặc dùng trong những ngày Tết. Ảnh: Tuongbanhuongdat.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 5

Bò nướng tương bần: Thịt bò sau khi ngâm rượu trắng, lau khô mang ướp với 50g tương bần, 15g đường, 20g bột ngọt, 3g tiêu sọ, 10g dầu tỏi, nước gừng và nước sả. Sau 30 phút, bạn đem bò lên vỉ nướng. Ảnh: Cachlam9.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 6

Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể nướng chín ở mức độ bao nhiêu tùy thích. Khi bò đã chín đem bò ra thái vừa đừng mỏng quá đừng dày quá rồi xếp ra đĩa cho ít riềng cắt sợi mỏng cùng chút thính lên trên bề mặt thịt. Ảnh: Cachlam9.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 7

Thịt dê tái chấm tương bần là món nhậu được nhiều quý ông yêu thích. Ảnh: Monngonmoingay.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 8

Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút tương bần vào, vừa ngon miệng lại đưa cơm. Ảnh: Monngonmoingay.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 9

Thịt kho tương bần là món ăn dân dã nhưng khi ăn với cơm rất hợp vị. Thịt kho thấm tương bần, đậm đà mà vẫn giữ nguyên vị thơm, ngọt của thịt. Ảnh: Monngonmoingay.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban - Anh 10

Thịt vịt béo ngậy khi được om cùng tương bần chắc chắn sẽ hấp dẫn vị giác của rất nhiều người. Ảnh: Monngonmoingay.