Do hết tiền tiêu, quán ăn lại vắng khách nên Tuân âm thầm bán bạn gái đang mang bầu sang Trung Quốc.

Đối tượng bán bạn gái đang mang bầu sang Trung Quốc đó là Ma Duy Tuân (34 tuổi, trú xóm Đồng Lá 1, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, Thái Nguyên).

Được biết công an tỉnh Thái Nguyên vừa kết thúc điều tra vụ án cùng đồng bọn mua bán người. Đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Thái Nguyên đề nghị truy tố Tuân.

Trước đó, khoảng cuối năm 2007, Tuân đến khu vực cửa khẩu Pò Chài, huyện Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc làm thuê công việc vận chuyển hàng hóa.

Tại đây, Tuân quen một phụ nữ tên Thủy, khoảng 45 tuổi, chưa rõ lai lịch. Thủy bàn với Tuân đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán, mỗi người trót lọt, Tuân sẽ được Thủy trả cho 8.000 NDT.

Het tien, ban ban gai dang mang bau sang Trung Quoc - Anh 1

Ma Duy Tuân.

Khoảng tháng 3/2008, Tuân đến thôn Bản Chang, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa chơi, trên đường đi thì gặp chị C (SN 1980) liền làm quen và rủ chị này lên Lạng Sơn mua sắm hàng hóa. Sau đó C được Tuân giao cho Thủy bán một người đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Nạn nhân thứ hai của Tuân là nhân viên của quán tên T (SN 1988). T bị Thủy bán cho 1 phụ nữ tên Tâm, Tâm tiếp tục bán cho một đối tượng người Trung Quốc làm vợ…

Ngoài hai vụ việc nêu trên, Tuân còn khai nhận đã bán 5 người phụ nữ khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, có người không rõ lai lịch, có người là gái mại dâm.

Đặc biệt Tuân còn sẵn sàng lừa bán cả người yêu của mình. Thời gian yêu một cô gái tên L ở Lạng Sơn, do cần tiền tiêu xài, ban đầu đôi tình nhân lập mưu giả vờ bán L sang Trung Quốc để Tuân nhận tiền, còn L sẽ tìm cách bỏ trốn.

Kế hoạch thành công, L trốn về được thật và cả hai có vốn mở quán ăn. Tuy nhiên, do chơi bời nên đến lúc tiền tiêu hết mà quán ăn vắng khách, Tuân đã lừa bán chính người mình yêu.

Tuân bảo L sang Trung Quốc lấy hàng nhưng âm thầm bán L để lấy tiền. Đau xót hơn, lúc này L đang mang trong mình giọt máu của Tuân nên khi biết mình bị bán đã suy sụp và phải bỏ thai…

Lược theo CAND