Đến thời điểm chiều ngày 10/3, tức thời hạn cuối trong quyết định xử phá của UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng), biệt thự của ông Phan Như Thạch, (thiếu tướng, nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) dưới chân đèo Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc vẫn chưa thể tháo dỡ xong như yêu cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, biệt thự của ông Thạch mặc dù về cơ bản chưa tháo dỡ xong theo yêu cầu trong quyết định xử phạt của UBND quận Liên Chiểu trước đó vào ngày 4/2, nhưng các bộ phận khác như phần mái, phần trần nhà, cửa các loại, khung cửa…đã được tháo dỡ. Trong chiều 10/3, các công nhân vẫn đang tiếp tục tiến hành công việc tháo dỡ biệt thự.

Het thoi han, biet thu tuong Thach van chua do xong - Anh 1

Khu nhà của tướng Thạch vẫn chưa tháo dỡ xong theo quyết định

Đối với khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang tại khu vực đồi Chim Chim (dưới chân đèo Hải Vân), hiện chỉ mới tháo dỡ ngôi nhà đúc trụ dầm, sạn, bê tông cốt thép 15m2. Các hạng mục khác như nhà rường gỗ, nhà đúp mái tôn (những hạng mục buộc tháo dỡ theo quyết định xử phạt) vẫn còn tồn tại

Ông Ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, trong sáng 10/3, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu đã đến hiện trường kiểm tra tiến độ việc tháo dỡ biệt thự của ông Phan Như Thạch tại khu vực dưới chân đèo Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc. “Biệt thự vẫn chưa tháo dỡ xong, còn mấy bức tường nữa kìa, nhưng công năng nhà ở là không còn nữa!”

Còn với khu biệt phủ ông Ngô Văn Quang, ông Dũng cho biết: “Mới đập cái nhà đúc thôi. Nhà ông Quang thì ông đang chờ thành phố có ý kiến để xin xây dựng dự án du lịch sinh thái. Theo luật quyết định xử lý hành chính là có hiệu lực 12 tháng, tức là còn 9 tháng nữa! 35 ngày là chính quyền giới hạn áp dụng để ông Quang có tính tự giác thực hiện trước”.

Khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang

Trước đó, ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu đã ra quyết định xư phạt hành chính đối với ông Phan Như Thạch về hành vi xây dựng nhà trên phần đất không được cấp phép với mức phạt 22,5 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ công trình, trả lại nguyên trạng ban đầu trong vòng 35 ngày kể từ quyết định xử phạt.

Với khu quần thể biệt phủ của ông Ngô Văn Quang tại đội Chim Chim, cũng trong ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu đã quyết định xử phạt hành chính số tiền tổng cộng 37,5 triệu đồng với 2 vi phạm là tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng nhà trên phần đất không được cấp phép. Chính quyền cũng yêu cầu ông Quang phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là phá dỡ toàn bộ công trình vi phạm trong thời hạn 35 ngày.

(tin, ảnh)Nguyên Phi