Với hàng loạt những hành động hiếm có như ‘xuống tóc’ vì động vật hoang dã, đóng góp 500 triệu đồng làm lá cờ đầu cứu trợ đồng bào gặp thiên tai vì bão số 7, MC Phan Anh đang nhận được sự tôn vinh của cư dân mạng.

Het long vi cong dong, MC Phan Anh duoc ton vinh 'my nam cua nam' - Anh 1

Phan Anh liên tục được cư dân mạng khen ngợi là "soái ca", "mỹ nam của năm"... - Ảnh: FBNV

Người ta gọi “hiện tượng Phan Anh” là bởi chỉ chưa đầy hai ngày, số tiền quyên góp của cộng đồng chung tay cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung đã vượt 10 tỉ đồng. Chính nam MC Vietnam Idol cũng bất ngờ và đã phải kêu gọi mọi người chuyển hướng đóng góp cho các tổ chức thiện nguyện khác vì sợ mình không đủ sức lực.

Phan Anh chưa bao giờ là một người nổi tiếng khó gần nhưng liên lạc với anh hiện tại khá khó khăn. Chỉ với vài phút ngắn ngủi, anh cho biết đã đến Quảng Bình và bắt tay ngay vào chương trình cứu trợ. Khi được hỏi về thông tin phải lỡ đám giỗ bố hôm 17.10 vì chuyến từ thiện, anh từ tốn chia sẻ: “Tôi rất ngại nói ra những chuyện này vì người ta sẽ nghĩ mình "than thở". Điều lo lắng nhất lúc này là ê-kíp đến được với những người khó khăn đang cần sự giúp đỡ. Điện thoại tôi lúc nào cũng bị quá tải vì các tin nhắn, cuộc gọi. Chỉ riêng sáng giờ có đến gần 1.000 cuộc gọi và tin nhắn, không bắt máy thì sợ mọi người không yên tâm".

Để có thông tin về Phan Anh, mọi người đã phải liên tục cập nhật Facebook. Anh chia sẻ cách đây vài giờ rằng nhóm vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hóa. Để đảm bảo tính minh bạch của số tiền đóng góp, đoàn có một số tình nguyện viên cùng một số phóng viên. Anh cũng mong được giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này với chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.

Trước những ý kiến trái chiều cho rằng anh đang “làm màu”, chơi trội thậm chí nghi ngờ tính minh bạch, Phan Anh thẳng thắn: “Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc”.

Hết lòng và xông xáo vì cộng đồng trong thời gian gần đây, MC Phan Anh được dân mạng tôn vinh là "mỹ nam của năm", thậm chí gọi anh bằng danh xưng "MC quốc dân".

Sao Việt chung tay làm đêm nhạc giúp đỡ đồng bào miền Trung

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 45 phút tối 19.10 tại phòng trà ca nhạc Đồng Dao (TP.HCM). Theo ban tổ chức, toàn bộ số tiền thu được sau đêm diễn cùng với tiền vận động từ khán giả, các nhà hảo tâm sẽ được ca sĩ Thu Minh và MC Anh Khoa trực tiếp trao tận tay cho người dân ở các vùng chịu thiệt hại nặng nề vì lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình vào ngày 22.10.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm danh ca Tuấn Ngọc, Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Hạnh, Lam Trường, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Châu, Đăng Khôi, Trung Quân, Trang Pháp, Diệp Lâm Anh, Quý Bình... Với chương trình này, các nghệ sĩ hy vọng đóng góp những phần quà thiết yếu để san sẻ và tiếp tế cho bà con trong những ngày mưa lũ.

Trong khi đó, tại phòng trà WE (TP.HCM) ngày 26.10 cũng tổ chức đêm nhạc Thương về miền Trung nhằm hỗ trợ các em học sinh có thể tiếp bước tới trường sau lũ. Các nghệ sĩ dự kiến tham gia chương trình gồm có ca sĩ Ý Lan, Vũ Khanh, Tuấn Ngọc, Quang Lê, Uyên Trang, Phương Vy, Nhật Tinh Anh, Hoàng Bách, diễn viên Lan Phương, Gia Bảo - Thanh Hiền, Don Nguyễn, Tú Vi - Văn Anh, Phương Mỹ Chi…

Toàn bộ nghệ sĩ sẽ không lấy cát sê và toàn bộ doanh thu đêm diễn được dùng để ủng hộ cho đồng bào tại Quảng Bình đang gặp khó khăn do bão lũ.

Thùy Linh

Anh Thư