(Xã hội) - (Phunutoday) - Một học sinh nam 15 tuổi đã tử vong tại chỗ vì bị heo rừng tấn công, sau đó tiếp tục làm bị thương một phụ nữ.

Sáng 16/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết tối 15/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị Cảnh từ Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh chuyển đến trong tình trạng đa chấn thương ở hai đùi, cổ, bả vai.

Nghiêm trọng nhất là các vết rách rất sâu, thấy cả xương. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu bà Cảnh.

Bà Cảnh đang được điều trị tại bệnh viện.

Một ngày sau đó, sức khỏe bà Cảnh tạm ổn định trở lại và đã rời phòng hồi sức. Bệnh nhân được đưa từ Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh về khoa ngoại chấn thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa để theo dõi.

Ông Võ Phụng, người thoát thương vong trong vụ heo rừng tấn công người ở thôn Hòn Lay (xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc: Khoảng 15h30-16h chiều 15/11, khi ông chuẩn bị lùa đàn bò chăn thả trên rừng về nhà thì thấy đàn bò chạy tán loạn.

Sau đó ông Phụng phát hiện bà Trương Thị Cảnh (49 tuổi, là em vợ ông Phụng) đang bị thương rất nặng ở hai đùi, nhưng còn tỉnh táo. Bà cho cho biết bị heo rừng húc. Ông Phụng hô hoán, cùng người nhà đưa bà Cảnh đi bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn- trưởng Công an xã Khánh Hiệp - trước khi tấn công bà Cảnh, con heo trên đã tấn công em Nguyễn Văn Đại (15 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Chu Văn An, xã Khánh Hiệp) tại một hồ nước cách nơi bà Cảnh bị nạn khoảng 100m. Em Đại tử vong tại chỗ bởi vết thương quá nặng ở đùi và hậu môn.

Cũng theo ông Tuấn, khi khám nghiệm hiện trường tại nơi em Đại tử vong, cơ quan công an phát hiện có hai cần câu, mũ và đôi dép của em.

Hiện trường nơi em Đại bị heo rừng tấn công.

“Có thể em nhỏ bị heo rừng tấn công khi đang đi tìm mồi để câu cá. Theo nhận định của chúng tôi, em này bị con heo rừng húc nhiều cái vào người, vì em có nhiều vết thương dưới háng, sau hông, trên đầu. Sau khi bị heo rừng tấn công, em sợ hãi chạy rồi ngã xuống ao vì đuối sức. Khi người nhà phát hiện thì em đã tử vong”, ông Tuấn nói.

Bà Niê H’Ruôn, Chủ tịch UBND xã Khánh Hiệp, cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, người dân rất hoang mang, lo sợ khi đi làm rẫy. Chúng tôi khuyến cáo bà con khi đi làm rẫy nên đi đông người, cầm theo các vật dụng để đối phó nếu heo rừng xuất hiện. Xã cũng kiến nghị các cơ quan chức năng có phương án xử lý để bà con yên tâm làm ăn”.

Kinh hãi cảnh cả trăm con giòi lúc nhúc đục khoét trong tai
Cảnh tượng hàng trăm con giòi lúc nhúc, đục khoét trong lỗ tai cậu bé khiến nhiều người kinh hãi.